Thứ Hai, ngày 15/10/2018 19:54 PM (GMT+7)

Hé lộ nguyên nhân đám cháy tại công ty may Đài Loan kéo dài

authorHuỳnh Xây Thứ Sáu, ngày 24/03/2017 17:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không đủ nước, địa hình phức tạp, nhà xưởng được xây kín, bên trong có nhiều vật dụng dễ cháy, khói độc bao trùm,…là những nguyên nhân khiến công tác không chế ngọn lửa xảy ra tại công ty may Đài Loan ở TP.Cần Thơ kéo dài.

   

Trao đổi với phóng viên tại hiện trường vụ cháy, Đại tá Trần Đức Đình - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ cho biết, các lực lượng đã phối hợp rất chặt chẽ trong quá trình chữa cháy tại Công ty Kwong Lung – Meko (tại KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy). Trong hai ngày, có 54 lượt xe và 500 cán bộ chiến sĩ trực tiếp tham gia chữa cháy.

 he lo nguyen nhan dam chay tai cong ty may dai loan keo dai hinh anh 1

Nhiều tài sản phía trong Công ty Kwong Lung – Meko bị đốt cháy.

Về nguyên nhân phải nhờ thêm lực lượng chữa cháy các địa phương khác và thời gian chữa cháy kéo dài, Đại tá Đình cho rằng, nguyên nhân do địa hình khó khăn và phức tạp, khó triển khai các phương tiện tiếp cận đám cháy.

“Thiết kế của công ty là mái vòm, rất khó tiếp cận lửa để phun nước. Trong khi đó, chất cháy là lông vũ tạo nhiều khói. Nguyên nhân nữa là do áp lực các trụ nước tại Khu công nghiệp Trà Nóc yếu nên không đủ chữa cháy” - Đại tá Đình thông tin.

Theo cơ quan chức năng TP.Cần Thơ, thời điểm đầu, công tác tiếp ứng nước chữa cháy rất khó khăn nên lực lượng chữa cháy phải khảo sát nhiều nơi gần đám cháy để tìm nơi lấy nước.

 he lo nguyen nhan dam chay tai cong ty may dai loan keo dai hinh anh 2

Lực lượng chữa cháy luôn túc trực để khống chế ngọn lửa.

Có mặt tại hiện trường vụ cháy, ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cũng nhận định, đây là vụ cháy khó đối với lực lượng chữa cháy do diện tích lớn, nhà xưởng xây kín. “Công ty có cả ngàn người, không xảy ra thiệt hại về người là sự nỗ lực của công ty, lực lượng chữa cháy” – ông Dũng nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Kwong Lung có đội phòng cháy chữa cháy khoảng 30 người, được học tập và hướng dẫn theo đúng quy định của pháp luật. Công ty này cũng đã mua bảo hiểm cháy nổ, tuy nhiên, từng bị xử lý vi phạm liên quan đến các vấn đề về phòng cháy chữa cháy. 

Như Dân Việt đã đưa tin, liên quan đến vụ cháy trên, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ ông Võ Thành Thống đã có văn bản yêu cầu Giám đốc Sở Phòng cháy và chữa cháy phối hợp với các ngành chức năng có liên quan tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy và có biện pháp rút kinh nghiệm. Trường hợp có sai phạm thì xử lý theo quy định pháp luật.

Khoảng 16h30 chiều nay (24.3), khu vực phía sau Công ty Kwong Lung – Meko đã xuất hiện đám cháy trở lại. Hiện lực lượng chức năng đang huy động phương tiện, lực lượng tham gia chữa cháy tại khu vực trên. Trước đó, trong cùng ngày, công ty may Đài Loan này cũng đã xuất hiện nhiều đám cháy dữ dội và được khống chế.

Xem bình luận
Nếu có hệ thống chữa cháy tự động thì đã tránh được hậu quả đáng tiếc. 6 triệu USD chứ đâu phải ít,...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lãnh đạo Sở TN-MT Đà Nẵng thông tin về tình hình sức khỏe của một...
Nhà chức trách nhận định đây là một vụ phá hoại tài sản hoặc gây...
“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...