Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 17:49 PM (GMT+7)

Hé lộ nguyên nhân dòng người đi xe máy chuẩn làn đường ở đất Cảng

authorNguyễn Đại Thứ Sáu, ngày 10/03/2017 09:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đi qua tuyến đường Nguyễn Văn Linh, ai cũng phải ngạc nhiên về ý thức chấp hành giao thông của người dân Hải Phòng, dù vắng hay đông thì xe máy cũng không lấn vào làn ô tô.

   

Sáng 9.3, PV Dân Việt có mặt tại tuyến đường Nguyễn Văn Linh, con đường huyết mạch của thành phố Hải Phòng với lưu lượng phương tiện giao rất lớn.

Tại đây, người dân chấp hành tốt luật giao thông, các phương tiện đi trật tự, đúng làn đường quy định, ít có hiện tượng lấn làn đường.

 he lo nguyen nhan dong nguoi di xe may chuan lan duong o dat cang hinh anh 1

 he lo nguyen nhan dong nguoi di xe may chuan lan duong o dat cang hinh anh 2

Hình ảnh ghi lại tại tuyến đường Nguyễn Văn linh về việc người dân chấp hành luật giao thông.

Trung tá Vũ Trường Linh - Đội trưởng đội tham mưu phòng CSGT Hải Phòng cho biết: “Đây không phải là một hiện tượng lạ để ngạc nhiên. Để có hình ảnh đẹp về giao thông trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh phải có nhiều yếu tố. Thứ nhất, cơ sở hạ tầng đã đồng bộ như đèn tín hiệu, vạch kẻ đường… Thứ hai, ở đây luôn có lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền về ý thức giao thông cho người dân và quan trọng hơn cả là việc kiên quyết xử lý triệt để những trường hợp vi phạm dẫn đến hậu quả tất yếu là người dân phải chấp hành luật”.

Còn Thượng úy Nguyễn Tuấn Thành (Đội CSGT số 1) cho rằng đây là tuyến đường huyết mạch của Hải Phòng, với lưu lượng phương tiện xe container tham gia giao thông rất lớn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

"Chúng tôi thường xuyên nhắc nhở người dân phải đi đúng làn đường, đi đôi với nhắc nhở là các biện pháp xử lý hành chính mạnh tay, dần dần tạo thành thói quen văn hóa tham gia giao thông cho người dân, tạo thành một hình đẹp cho tuyến đường. Để tạo thói quen cho người dân không phải ngày một ngày hai mà phải cả một quá trình lâu dài", ông Thành cho hay.

 he lo nguyen nhan dong nguoi di xe may chuan lan duong o dat cang hinh anh 3

Nói về việc người dân chấp hành luật giao thông trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh, ông Lê Văn Tân (trú tại ngõ 96 Chợ Hàng, quận Lê Chân) cho biết: "Sở dĩ phải chấp hành là do tuyến đường này nhiều xe container nguy hiểm, nếu xe máy lấn sang làn ô tô là tai nạn ngay, hơn nữa có nhiều lực lượng chức năng thường xuyên nhắc nhở, xử lý những người vi phạm giao thông, nếu đi không đúng luật sẽ bị xử lý. Lâu ngày người dân tạo thành thói quen đi đúng luật để không bị tai nạn giao thông và không bị mất tiền nộp phạt”.

Cũng theo ông Tân, trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh tham gia xử lý người vi phạm giao thông ngoài phòng CSGT Hải Phòng còn có Đội CS trật tự quận Lê Chân, Phòng CS trật tự thành phố.

 he lo nguyen nhan dong nguoi di xe may chuan lan duong o dat cang hinh anh 4

Còn bà Mai Thị Liên (trú tại phường Dư Hàng) cho biết việc xử lý người vi phạm của các lực lượng chức năng là cần thiết, từ đó mới hình thành được văn hóa giao thông trên tuyến đường này. Nhưng có quá nhiều chốt và lực lượng xử lý người vi phạm giao thông dẫn đến một số người dân bức xúc, phản cảm.

Xem bình luận
người Hải Phòng có học có khác
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi xin đóng góp ý kiến của tôi là các cơ quan ban ngành và lực lượng csgt làm triệt để những vấn đề...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi xin đóng góp ý kiến của tôi là các cơ quan ban ngành và lực lượng csgt làm triệt để những vấn đề...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Liên quan đến sự việc một nữ sinh viên năm 4 sinh con, rồi ném qua...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...