Thứ Hai, ngày 22/04/2019 03:15 AM (GMT+7)

Hé lộ nguyên nhân nhóm nữ sinh bắt bạn quỳ gối, đánh hội đồng

authorCảnh Thắng Thứ Hai, ngày 01/04/2019 19:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ vì bức xúc vì bị đồn có thai, Tr đã rủ thêm 6 bạn khác dắt Th ra rừng cây phi lao rồi bắt quỳ xin lỗi và đánh hội đồng liên tục.

   

Chiều 1.4, ông Trần Văn Huấn - Trưởng Công an xã Diễn Hùng (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, hiện đơn vị này đang xác minh làm rõ vụ nhóm nữ sinh dẫn nữ sinh lớp 7 ra ngoài khu vực rừng phi lao để bắt quỳ xin lỗi và đánh đập.

Thông tin ban đầu cho biết, chiều 31.3, em Hồ Thị P.Th (lớp 7, Trường THCS Diễn Hùng) bị em Trần Thị H.Tr (học sinh lớp 8, Trường THCS Diễn Hùng) cùng 6 nữ sinh khác dẫn ra khu vực đồi phi lao của xã.

Tại đây, nhóm của Tr đe dọa, bắt Th quỳ xuống đất và nói lời xin lỗi. Chưa dừng lại ở đó, nhóm nữ sinh này còn tát nhiều cái mạnh vào mặt Th khiến em bị sưng mặt, xây xước cơ thể.

Sau khi đánh hội đồng Th xong, nhóm nữ sinh này quay clip lại rồi đăng lên Facebook. Xem đoạn clip này, rất nhiều người bức xúc với nhóm nữ sinh trên.

 he lo nguyen nhan nhom nu sinh bat ban quy goi, danh hoi dong hinh anh 1

Bà Trần Thị Đông (mẹ nữ sinh Th) bức xúc khi con mình bị nhóm bạn hành hung. Ảnh: Cảnh Thắng

Phía Công an xã Diễn Hùng đã vào cuộc làm rõ và xác định được những người liên quan.

Qua xác minh ban đầu cho biết, trước đó hơn nửa tháng, trên địa bàn xã loan tin Tr có người yêu dẫn đến có thai. Nghe tin này, Th về kể với mẹ và từ đó câu chuyện nhiều người biết. Biết tin Th nói chuyện này, chiều 31.3, Tr rủ thêm 4 bạn học lớp 8 (Trường THCS Diễn Kim, Diễn Châu) đi để tìm Th. Khi thấy Th, nhóm nữ sinh bắt Th ra khu vực rừng phi lao để hỏi chuyện cho ra nhẽ rồi đánh đập.

“Qua làm việc với các em và các gia đình, 2 bên không có yêu cầu gì mà mong muốn sự việc qua đi để các em học hành. Gia đình em Th cho biết, gia đình các nữ sinh đánh em ấy đã đến nhà xin lỗi nên gia đình bỏ qua”, ông Trần Văn Huấn - Trưởng Công an xã Diễn Hùng cho hay.

Bà Trần Thị Đông (mẹ nữ sinh Th) cho biết, khi xem đoạn video, bà rất bực tức nên muốn gia đình và chính quyền răn đe để sự việc không được tái diễn, đồng thời ổn định tâm lý cho các em yên tâm học hành.

Trao đổi với Dân Việt, bà Trần Thị Đông nói: “Chiều qua, tôi đang ở nhà thì có bạn của Th nói với tôi Th bị đánh ngoài biển. Về tôi thấy mặt con sưng nhưng nó không dám kể mà chỉ nói mâu thuẫn nên 2 đứa đánh nhau. Sau đó tôi mới thấy video trên mạng xuất hiện và thấy con bị đánh nhiều”.

 he lo nguyen nhan nhom nu sinh bat ban quy goi, danh hoi dong hinh anh 2

Trường THCS Diễn Hùng - nơi nhóm học sinh theo học. Ảnh: Cảnh Thắng

Liên quan đến sự việc trên, thầy Nguyễn Văn Thủy - Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Hùng thừa nhận, 2 nữ sinh Th và Tr trong sự việc trên là học tại trường. Sau sự việc, phía trường đã báo cáo lên Phòng GD-ĐT. Chiều 1.4, trường họp Ban giám hiệu, giáo viên để có hình thức xử lý các em liên quan.

Ông Nguyễn Văn Thủy cho hay: “Tôi đau lòng và buồn vì nhà trường tuyên truyền nhiều nhưng sự việc vẫn xảy ra. Hành động bắt bạn quỳ là không chấp nhận được. Chúng tôi đã gọi 2 em Th và Tr lên để tường trình rõ sự việc và tùy mức độ sẽ có biện pháp xử lý”.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Sở đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Diễn Châu phối hợp với cơ quan công an xác minh, làm rõ nhóm nữ sinh đánh hội đồng bạn. Đồng thời, yêu cầu Trường THCS Diễn Kim, Trường THCS Diễn Hùng họp hội đồng kỷ luật, có hình thức xử lý nghiêm với nhóm nữ sinh, báo cáo kết quả kỷ luật về Sở trong thời gian sớm nhất.

Xem bình luận
Các em đánh nhau bên ngoài nhà trg. Ngoài phạm vi quản lí của các thầy cô. Thầy cô nên báo với công...
Bình luận có 0 phản hồi
Chỉ vì một tin đồn chưa có xác định căn cứ mà nhóm học sinh nay hành hung bạn ghê quá. Cần làm rõ để...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ...
Trong khi sự việc cô giáo T quan hệ bất chính với một đồng nghiệp ở...
Hai ngày qua, vụ việc hai giáo viên ở Lạng Sơn có quan hệ bất...