Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 20:54 PM (GMT+7)

Hé lộ nguyên nhân vụ nổ nhiều người thương vong ở KĐT Văn Phú

authorXuân Lực Thứ Bảy, ngày 19/03/2016 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bước đầu xác định, địa điểm xảy ra vụ nổ là khu vực thu gom đồ đồng nát của một gia đình. Thời điểm xảy ra vụ nổ, chủ nhà đã mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa gây ra vụ nổ.

   

Như đã đưa tin, khoảng hơn 15h chiều 19.3, bên trong khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) xảy ra vụ nổ kinh hoàng làm nhiều người thương vong.

Sau khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp tới hiện trường vụ nổ thị sát tình hình, chia sẻ nỗi đau với thân nhân gia đình các nạn nhân và chỉ đạo các nhiệm vụ cấp bách phải thực hiện.

 he lo nguyen nhan vu no nhieu nguoi thuong vong o kdt van phu hinh anh 1

Ông Nguyễn Đức Chung trực tiếp xuống hiện trường chủ đạo các đơn vi chức năng cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả.

Tại hiện trường, các lực lượng của công an, quân đội, cảnh sát PCCC, cứu nạn cứu hộ thủ đô Hà Nội đã báo cáo ban đầu về vụ việc với Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Theo đó, vụ nổ được xác định xảy ra vào khoảng 15h10 chiều 19.3. Điểm xảy ra vụ nổ được xác định xuất phát từ khu vực thu gom đồng nát của một hộ gia đình.

Nguyên nhân xảy ra vụ nổ bước đầu được xác định, vào trước thời điểm xảy ra vụ nổ, chủ nhà đã mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa. Sau đó vật liệu này phát nổ, tạo thành một hố sâu khoảng 2m, rộng khoảng hơn 2m. Vụ nổ làm 4 người thiệt mạng, một số người bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng. Sơ bộ thiệt hại trực tiếp thống kê được là 36 căn hộ. Hiện vật liệu nổ vẫn chưa được làm rõ.

 he lo nguyen nhan vu no nhieu nguoi thuong vong o kdt van phu hinh anh 2

Ông Nguyễn Đức Chung nghe các đơn vị liên quan báo cáo ban đầu về vụ nổ.

Sau khi nhận được báo cáo, ông Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các đơn vụ liên quan khẩn trưởng thực hiện công tác cứu hộ cứu, nạn, cấp cứu người bị thương trong vụ nổ. UBND TP Hà Nội hỗ trợ đối với mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương nặng 3 triệu đồng và bị thương nhẹ 2 triệu đồng. Ngoài ra, UBND quận Hà Đông và các cơ quan ban ngành phối hợp với gia đình các nạn nhân tổ chức tang lễ, thăm hỏi động viên đối với các gia đình có nạn nhân bị thương và các gia đình bị ảnh hưởng do vụ nổ.

Chủ tịch TP. Hà Nội cũng giao Bộ Tư lệnh Thủ đô, lực lượng công binh tiếp tục rà soát hiện trường, khu vực xung quanh nhằm phát hiện có hay không còn loại vật liệu nổ nào ở hiện trường để xử lý ngay. Đồng thời yêu cầu cơ quan điều tra, Công an TP. Hà Nội nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ để công bố trước công luận trong thời gian sớm nhất.

 he lo nguyen nhan vu no nhieu nguoi thuong vong o kdt van phu hinh anh 3

Hiện trường vụ nổ.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu UBND quận Hà Đông và các đơn vi liên quan rà soát, bố trí chỗ ở cho các gia đình bị thiệt hại nặng, nhà rạn nứt không an toàn. Tổ chức vệ sinh môi trường, làm sạch hiện trường sau khi khám nghiệm để người dân ổn định cuộc sống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...