Thứ Ba, ngày 17/07/2018 11:32 AM (GMT+7)

Hé lộ sổ tay huấn luyện al-Qaeda bằng tiếng Anh

author Thứ Ba, ngày 15/05/2012 09:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Một cuốn sổ tay hướng dẫn dành cho những người phương Tây muốn gia nhập mạng lưới khủng bố al-Qaeda vừa được tiết lộ.

   

Telegraph mới đưa tin, tác giả của cuốn sổ tay này được xác định là Samir Khan, một người Mỹ từng đóng vai trò là tuyên truyền viên cấp cao của nhánh khủng bố al-Qaeda ở Yemen. Tên này bị tiêu diệt trong một trận không kích hồi tháng Chín năm ngoái, cùng với thủ lĩnh tư tưởng nhánh al-Qaeda ở bán đảo A-rập (AQAP) Anwar al-Awlaki.

Samir Khan

Sổ tay được tác giả miêu tả là một tài liệu “không thể không đọc” với bất cứ ai muốn gia nhập vào mạng lưới khét tiếng al-Qaeda.

Theo đó, tài liệu cung cấp nhiều chỉ dẫn cho những người phương Tây muốn làm thành viên của AQAP, như việc giữ gìn thân thể sạch sẽ, không sử dụng điện thoại di động và nên nghĩ về những cô gái đồng trinh trên thiên đàng khi có máy bay ném bom oanh tạc trên đầu.

“Trong một vài rường hợp, bạn sẽ phải ở chung với các anh em trong căn phòng chật chội. Để tránh những vấn đề không cần thiết, hãt động viên bản thân và những người khác dọn dẹp phòng. Với bạn, tắm rửa hàng ngày là lý tưởng nhưng không phải lúc nào bạn cũng làm được thế”, Samir Khan viết.

“Nếu bạn cảm thấy hãi hùng khi có máy bay không kích, hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng như bạn đang ở giữa thiên đường. Hãy nghĩ về những cô gái đồng trinh đang đợi bạn”.

Tuy nhiên, Khan cũng cảnh báo về những chông gai, gian khổ và thách thức mà một “chiến binh tham gia Thánh chiến” của AQAP sẽ phải trải qua.

“Nhìn chung, phải chuẩn bị cho những khả năng xấu có thể xảy ra và hi vọng vào những điều tốt đẹp nhất”, Khan kết luận.

Theo Telegraph

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...