Thứ Ba, ngày 22/01/2019 15:34 PM (GMT+7)

Hé lộ số tiền đề xuất giảm giá vé qua 3 trạm BOT ở Bình Định

authorDũ Tuấn Thứ Hai, ngày 11/12/2017 15:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước bức xúc của người dân, chính quyền tỉnh Bình Định và cơ quan chức năng đã họp bàn để đưa ra đề xuất giảm giá vé qua các trạm BOT trên các tuyến quốc lộ.

   

Theo ông Nguyễn Tự Công Hoàng - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bình Định, thời gian qua, tại các tuyến quốc lộ 1, quốc lộ 19 đã bị bị hư hỏng nhưng giá vé 3 trạm thu phí BOT quá cao nên nhiều cử tri, người dân bức xúc phản ánh. Tổng cục Đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Bình Định và nhà đầu tư BOT đã họp bàn, thống nhất đề xuất các phương án giảm giá vé.

 he lo so tien de xuat giam gia ve qua 3 tram bot o binh dinh hinh anh 1

Trạm thu phí BOT Bắc Bình Định.

Cụ thể, mức giảm giá chung cho các phương tiện qua 2 trạm thu phí BOT Nam Bình Định (thị xã An Nhơn) và BOT Bắc Bình Định (huyện Hoài Nhơn) trên quốc lộ 1 là: Loại 1 còn 25.000 đồng; loại 2: 45.000 đồng; loại 3 là 70.000 đồng; loại 4 là 115.000 đồng; loại 5 là 175.000 đồng.

Trong đó, việc giảm giá cho các địa phương vùng lân cận, đối với phương tiện loại 1 cho các chủ phương tiện (không kinh doanh) xe biển xanh, xe buýt, xe chở rác, các vùng lân cận như huyện Tuy Phước, thị xã An Nhơn và 7 xã thuộc huyện Phù Cát (Cát Tân, Cát Tường, Cát Nhơn, Cát Hưng, Cát Thắng, Cát Chánh, Cát Tiến) có khoảng cách đến trạm trong bán kính 12km, trạm thu phí BOT Nam giảm 50% so với mức giá chung sau giảm giá đối với phương tiện loại 1. Tại trạm BOT Bắc Bình Định, đối với phương tiện loại 1 cho các chủ phương tiện (không kinh doanh) xe biển xanh, xe buýt, xe chở rác, các vùng lân cận tại trạm gồm ba huyện Hoài Nhơn, Hoài Ân và An Lão, giảm 50% so với mức giá chung sau giảm giá đối với phương tiện loại 1.

Trong khi đó, tại trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19 (tại huyện Tây Sơn), nhà đầu tư không thống nhất về mức giảm giá chung qua trạm thu phí BOT, đề nghị giữ nguyên như mức giá hiện nay đang thực hiện thu.

Chỉ đồng ý giảm giá cho các phương tiện vùng lân cận, bao gồm: phương tiện loại 1 cho các chủ phương tiện (không kinh doanh) xe biển xanh, xe buýt, xe chở rác, vùng lân cận khoảng cách đến trạm trong vòng bán kính 5km. Riêng khu vực tại thị trấn Phú Phong, thị trấn Vĩnh Thạnh chỉ thực hiện đối với xe biển xanh, xe buýt, xe chở rác. Mức giảm giá vé được đề xuất là 50%.

Hiện tại, tỉnh Bình Định, nhà đầu tư BOT đang chờ quyết định từ Bộ GTVT để tiến hành thực hiện việc giảm giá vé.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...