Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 20:19 PM (GMT+7)

Hẹn nhau qua Facebook, nhóm “quái xế” tháo phanh đua xe

authorKim Oanh Thứ Tư, ngày 27/05/2015 20:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 27.5, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP.Đà Nẵng cho biết vừa chuyển toàn bộ hồ sơ vụ nhóm gần 100 thanh niên tụ tập đua xe, lạng lách qua Cơ quan điều tra để làm rõ.

   
Trước đó, vào lúc 22h ngày 23.5, Phòng Cảnh sát giao thông nhận tin báo về việc có một nhóm thanh niên điều khiển khoảng 50 xe môtô đang tụ tập nẹt pô, lạng lách, đánh võng với tốc độ cao trên đường Nguyễn Tất Thành, đi từ hướng Liên Chiểu về cầu Thuận Phước. Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với cảnh sát cơ động chốt chặn các điểm để truy bắt, ngăn chặn nhóm thanh niên này.

Đến 22h30 cùng ngày, các lực lượng làm nhiệm vụ trên các tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Trần Phú, Như Nguyệt... đã phát hiện nhóm "quái xế". Bị phát hiện, các đối tượng tản ra chạy trốn vào các con hẻm gần đó. Lực lượng chức năng đã truy đuổi, bắt được 3 mô tô trong nhóm đua cùng một số đối tượng tham gia.

 hen nhau qua facebook, nhom “quai xe” thao phanh dua xe hinh anh 1
Các đối tượng tại cơ quan điều tra.
Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng này đã thừa nhận hành vi lạng lách, chạy quá tốc độ 70 – 90km/h, không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của lực lượng công an. Một số đối tượng còn sử dụng bia rượu, nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Được biết, cuối tháng 3.2014, sau khi lên Facebook lập hội Exciter, gần 100 thanh niên hẹn nhau tập trung để diễu hành, lạng lách trên tuyến đường từ ĐT605 (xã Hòa Tiến) về cầu Đỏ và qua quảng trường Trung tâm thành phố. Nhận được tin báo, Công an Đà Nẵng đã tổ chức lực lượng vây bắt, đồng thời lập các chốt chặn để ngăn nhóm này.

Các đối tượng gồm: Hồ Xuân Vũ Khánh (ngụ thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) điều khiển xe mô tô BKS 74H1 – 111.20, Huỳnh Gia Huy điều khiển xe máy BKS 43H5 – 2792 và Lê Hữu Lợi (cùng ngụ Q.Hải Châu, Đà Nẵng) điều khiển xe máy BKS 43H5 – 1876. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn xác định có nhiều thanh niên khác có tên: Đức, Sĩ, Phong... điều khiển các loại xe máy mang biển số của tỉnh Quảng Trị, Huế, Quảng Bình cũng tham gia đua xe.

Qua lời khai ban đầu, cơ quan công an xác định, nhóm thanh niên này đã hẹn nhau từ trước qua mạng xã hội Facebook để lôi kéo, rủ rê nhau cùng tụ tập đua xe, đánh võng, lạng lách trên đường và thường xuyên tụ tập tại một quán cà phê trên đường Hoàng Diệu (Q.Hải Châu) và một số địa điểm khác để bàn phương án đua. Các xe mô tô tham gia đều được thay đổi kết cấu xe, chế lại xe để đua. Đặc biệt, có nhiều xe không có thắng trước, chỉ dùng thắng sau. Các đối tượng này còn tháo hết hệ thống đèn, nhựa trên xe để dễ dàng lẩn trốn vào các hẻm vắng khi bị truy bắt.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...