Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 17:26 PM (GMT+7)

Hết hạn điều chỉnh hồ sơ, thí sinh vẫn lơ ngơ vì chưa biết điểm

authorTùng Anh Thứ Sáu, ngày 21/07/2017 13:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 17 giờ chiều nay, cổng thông tin điều chỉnh hồ sơ xét tuyển ĐH CĐ trực tuyến sẽ đóng. Hạn cuối cùng cho việc thay đổi nguyện vọng trực tiếp vào ngày 23.7, tuy nhiên thời điểm này nhiều thí sinh vẫn chưa biết điểm sau phúc khảo của mình được bao nhiêu để thay đổi nguyện vọng.

   

Theo quy chế tuyển sinh, sau khi Bộ GD ĐT công bố điểm thi, thí sinh sẽ có 10 ngày (từ 8.7 – 17.7) để làm đơn phúc khảo nếu điểm thi của mình có vấn đề. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Nếu theo quy định này, sớm nhất cũng phải vào cuối tháng 7 thí sinh mới có thể nhận được kết quả điểm phúc khảo của mình. Tuy nhiên, thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến chỉ kéo dài từ ngày 15.7 đến 17 giờ ngày hôm nay 21.7. Cho đến hạn cuối cùng xét tuyển trực tiếp là ngày 23.7 những thí sinh làm hồ sơ phúc khảo vẫn chưa thể có kết quả thi như mong muốn.

 het han dieu chinh ho so, thi sinh van lo ngo vi chua biet diem hinh anh 1

Nhiều thí sinh vẫn chưa biết điểm phúc khảo để điều chỉnh nguyện vọng (ảnh minh họa: Tùng Anh)

Đó cũng chính là lý do khiến em T.M.H (Mỹ Đức – Hà Nội) như “ngồi trên đống lửa” suốt chục ngày nay. H cho biết, điểm thi của em được 21 điểm tổ hợp khối A, tuy nhiên, sau khi biết điểm môn Hóa em hơi thất vọng vì điểm ban đầu mình tính phải được 8 điểm nhưng điểm nhận được chỉ là 7.

“Em đã nộp hồ sơ phúc khảo rồi và hiện tại vẫn chưa nhận được hồi âm về điểm. Trước đó em có đăng ký xét tuyển vào ĐH Công nghiệp Hà Nội nhưng với mức điểm đạt được em rất muốn thay đổi nguyện vọng. Hôm nay hết hạn đăng ký trực tuyến rồi mà em không biết phải làm sao, có được phép thay đổi nguyện vọng trong khi chờ điểm không? Có nên chờ cố đến 23.7?” – H nói.

Không chỉ có H, nhiều thí sinh “nghi ngờ” điểm thi của mình nhưng không dám làm phúc khảo điểm vì lo sợ hết hạn điều chỉnh nguyện vọng mà vẫn không biết điểm chính xác của mình là bao nhiêu.

Giải thích vấn đề này, ông Trần Văn Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD ĐT) chi biết, thí sinh chưa có điểm phúc khảo vẫn được phép đăng ký thay đổi nguyện vọng bình thường. Sau khi có kết quả phúc khảo, điểm thi của các em sẽ vẫn được cập nhật vào hệ thống phần mềm xét tuyển của Bộ GD ĐT.

Cũng theo ông Nghĩa, chậm nhất đến 24.7 điểm của thí sinh sẽ được cập nhật lên hệ  thống. Thí sinh không nên quá lo lắng vì điểm trúng tuyển sẽ được xét từ cao đến thấp, các em được đăng ký nhiều nguyện vọng thì việc xét tuyển sẽ ít bị ảnh hưởng. Ông Nghĩa cho rằng, thí sinh không nên chờ đợi điểm phúc khảo mà có thể đăng ký ngay từ bây giờ.

“Trừ trường hợp xấu, thí sinh có thể tính đến 2 trường hợp điểm giữ nguyên hoặc tăng lên để áng chừng mức điểm đăng ký. Để chắc ăn hơn, các em nên đăng ký nhiều nguyện vọng hơn dự kiến” -  ông Nghĩa nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Bất ngờ thông báo tới khách hàng chặng Sài Gòn - Thanh Hóa bị đổi...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...