Thứ Ba, ngày 16/01/2018 22:59 PM (GMT+7)

Hiếm hoi: Đức Giáo hoàng nói về phụ nữ

author Thứ Năm, ngày 04/04/2013 10:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Đức Giáo hoàng Francis đã có những góc nhìn và đánh giá cao giá trị người phụ nữ trong một bài giảng mùa lễ Phục Sinh ngày 3.4. Đây là một trong những điều hiếm thấy ở Vatican.

   

Đức Giáo hoàng Francis đã dành buổi tiếp kiến chung Mùa Chay để giảng về sự phục sinh của Đức Chúa Kitô và nhấn mạnh vai trò của phụ nữ trong việc giáo dục đức tin. Giáo Hoàng nói rằng: "Hy vọng của chúng ta nằm trong cuộc đời và sự phục sinh của Đức Chúa Kitô, điều mà hôm nay chúng ta tưởng nhớ đến. Chính những phụ nữ là những nhân chứng đầu tiên chứng kiến sự phục sinh của Chúa. Phụ nữ và những bà mẹ đóng vai trò hàng đầu trong việc giáo dục đức tin”.

Đức Giáo hoàng đang thay đổi nhiều quan niệm bảo thủ trong Giáo hội.

Tuy nhiên, Giáo hoàng cũng nói thêm rằng, trong kinh thánh, phụ nữ không được ghi nhận cũng như không cho rằng phụ nữ là những nhân chứng tin cậy. Còn trong các sách Tin Lành, phụ nữ lại được nhắc đến như đóng vai trò cơ bản và các nhà truyền giáo chỉ đơn giản là thuật lại những gì đã xảy ra, trong đó có việc ghi nhận phụ nữ là các nhân chứng.

Đức Giáo hoàng kêu gọi: “Hỡi những người mẹ và những người bà, hãy tiến thẳng về phía trước và đừng dừng lại trên chặng đường này của các vị”.

Phát biểu của Đức Giáo hoàng được giáo dân ca ngợi, song cũng gặp phải chỉ trích của những người bảo thủ trong Công giáo, luôn cho rằng phụ nữ chỉ là thứ yếu và nên tránh xa quyền lực.

Theo VOR
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi họp báo thông tin tình hình kết quả công tác năm 2017 của...
Tối 15.1, trao đổi với Dân Việt, ông Hà Trung Chiến, Bí thư Huyện...
Cặp khế trên 400 năm tuổi được cho là do đích thân vua Gia Long...