Thứ Ba, ngày 22/05/2018 00:37 AM (GMT+7)

Hiến mảnh đất 2 tỷ đồng xây trường: Đâu phải “chơi ngông”

authorCHÚC LY – HỒNG CẨM Thứ Sáu, ngày 17/07/2015 06:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mong muốn giúp cho các em học sinh người dân tộc tại địa phương được đi học gần nhà thuận tiện hơn, anh Trương Dũng (SN 1970) đã tự nguyện hiến 5.700m2 đất để xây dựng Trường Tiểu học Lâm Thành Hưng (khóm 5, phường 7, TP.Sóc Trăng).

   

Đâu phải “chơi ngông”

Anh Dũng chia sẻ: “Năm 2012 tôi mua 5.700m2 đất với giá trị lúc đó khoảng hơn 900 triệu đồng. Vì khu vực này đang phát triển, dân cư cũng dần đông đúc, lại gần thành phố nên tôi định phân lô để bán nền. Khi được Đảng ủy phường đến vận động, hỏi ý kiến để xây trường ở đây, lại thấy tụi nhỏ đi học xa xôi, mình cũng thương nên đồng ý hiến luôn phần đất để nhà nước xây trường”.

 hien manh dat 2 ty dong xay truong: dau phai “choi ngong” hinh anh 1

Anh Dũng bên Trường Tiểu học Lâm Thành Hưng.  Ảnh:  CHÚC LY

Từ năm 1993, nhờ thuận vợ thuận chồng và chí thú làm ăn nên 10 năm sau, gia đình anh mua được gần 1,5ha đất ruộng để canh tác, trồng lúa, hoa màu, cây ăn trái… Cuộc sống gia đình anh tuy không đói khổ nhưng cũng chỉ ở mức đủ ăn. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng trong thời buổi cơm áo gạo tiền, việc làm của Dũng hiến gần 6.000m2 đất để xây trường là “chơi ngông”. Trong khi theo giá thị trường mảnh đất ấy có giá khoảng 2 tỷ đồng.

“Phường 7 có hơn 60% hộ dân tộc Khmer, cuộc sống bà con nơi đây còn nhiều khó khăn nên ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập của con em. Do vậy, việc hiến đất xây trường của tôi cũng bình thường thôi, đơn giản là vì tôi chỉ muốn tạo điều kiện cho con cháu ở địa phương được học tập ở ngôi trường khang trang hơn thôi” – anh Dũng bộc bạch.

Làm việc thiện bằng cả tấm lòng

Không chỉ hiến đất xây dựng trường học, trong những năm qua, anh Dũng còn tích cực cùng chính quyền địa phương tham gia vận động các hộ dân đóng góp xây dựng sửa chữa đường lộ, kéo cột điện, phát quang bụi rậm; tham gia hỗ trợ công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, người già neo đơn…

Mới đây, anh Dũng đã hiến tiếp phần đất 600m2 để làm đường (nối từ hẻm 233, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa với đường Xà Lan) trị giá gần 100 triệu đồng. “Có con đường này, việc đi học của các em ở trường Lâm Thành Hưng sẽ dễ dàng hơn, bà con đi lại trong khu này cũng thuận tiện, mùa mưa là khỏi sợ lầy lội” - anh Dũng phấn khởi nói.

Hiện nay, cuộc sống gia đình anh Dũng rất đầm ấm, hạnh phúc. Con trai Trương Thành của anh hiện đang là sinh viên năm thứ 4, Trường Đại học Luật TP.HCM.

Ông Lê Tài Lộc - Phó Chủ tịch UBND phường 7 cho biết: “Mọi người đều quý mến nghĩa cử cao cả của gia đình anh Dũng. Nhiều năm liền gia đình anh là gương điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư” và phong trào “Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Anh Dũng là tấm gương sáng đáng để nhiều người dân địa phương noi theo.  

 Nhiều người cho rằng trong thời buổi cơm áo gạo tiền, việc làm của anh Dũng hiến gần 6.000m2 đất để xây trường là “chơi ngông”. Trong khi theo giá thị trường mảnh đất ấy có giá  khoảng 2 tỷ đồng. 

Xem bình luận
Nhiều người giàu có hơn anh bội phần nhưng họ có làm được như anh đâu. Ối người giàu có hơn anh...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...