Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 08:40 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 17/10/2013 09:43 AM (GMT+7)

“Hiệp sĩ” bắt 4 kẻ lừa bán iPhone rởm và cướp laptop

Theo điều tra ban đầu, khoảng 7 giờ ngày 14.10, hai “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải và Thạch Đạt đang đi trên đường thì phát hiện đôi nam nữ chạy xe máy có dấu hiệu khả nghi nên bám theo.

   
Đến Đại lộ Bình Dương (KP 2, phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) thì cặp đôi này dừng xe trước cổng Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Bình Dương. Để ý, 2 hiệp sĩ thấy đối tượng nữ bước xuống tiến đến chiếc xe hơi (biển số 61 L – 7268) ở gần đó.

Đứng bên cửa xe, đối tượng nữ rút chiếc iPhone 4 ra nói, mới lượm được, nhưng chưa biết sử dụng, nhờ anh lái xe Hồ Văn Nam mở giúp. Nghe vậy, anh Nam đưa tay cầm điện thoại thì đối tượng còn lại đang đứng ở gần đó liền gọi vào iPhone. Tên này này nói, vờ như chủ chiếc điện thoại bị đánh rơi hỏi chuộc lại với giá 5 triệu đồng.
 “hiep si” bat 4 ke lua ban iphone rom va cuop laptop hinh anh 1
Hai đối tượng cướp giật latop bị các hiệp sĩ bắt giữ.
Ngay lúc này, đối tượng nữ lấy lại máy, ra giá bán 4 triệu đồng. Nghĩ là may mắn đã đến, anh Nam liền đồng ý đổi điện thoại Nokia 305 của mình, đồng thời bù thêm 2 triệu đồng cho “đối tượng lượm được máy”. Tuy nhiên, đôi nam nữ ngay sau đó đã bị “hiệp sĩ” Hải và Đạt bắt giữ, giao cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, cặp nam nữ trên khai tên: Tạ Văn Tình (36 tuổi) và Nguyễn Thu Thủy (36 tuổi, cùng quê Vĩnh Phúc). Hai tên đã thú nhận hành vi lừa đảo, nhằm bán iPhone 4 dởm để chiếm đoạt số tiền lớn của người cả tin. Qua điều tra, trong ngày 13.10 và đến lúc bị bắt, Tình và Thủy đã lừa bán được 4 chiếc iPhone 4. Hiện công an cũng thu giữ của đôi nam nữ 4 chiếc điện thoại và gần 23.500.000 đồng của 2 đối tượng để tiếp tục điều tra.
 “hiep si” bat 4 ke lua ban iphone rom va cuop laptop hinh anh 2
Đối tượng Nguyễn Thu Thủy lừa bán iPhone bị hiệp sĩ tại Bình Dương bắt giữ.
Sáng cùng ngày, anh Hải và anh Đạt cũng đã bắt được cặp nam nữ cướp giật laptop. Trước đó, đối tượng Huỳnh Văn Hùng (46 tuổi) và Hà Thị Ngọc Thủy (44 tuổi, cùng ngụ TP.Hồ Chí Minh) chở nhau bằng xe máy đến shop HuLin (KP 2, phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một). Xuống xe, đối tượng Thủy vào shop để giả làm khách hàng mua đồ, giật chiếc latop đang phát nhạc trên bàn thanh toán rồi bỏ chạy.

Ngay sau đó, anh Hải và anh Đạt đã truy đuổi bắt được 2 tên, giao Công an phường Phú Lợi xử lý.
Theo Gia Ray (Gia Ray)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Điểm đáng ngờ khi thí sinh này lại có cùng năm sinh với cháu ông Vũ...
Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bà Triệu Thị Chính, Phó GĐ Sở GD-ĐT...
Dư luận nhiều ngày qua thông tin nhiều về trường hợp con lãnh đạo,...