Thứ Hai, ngày 18/06/2018 20:54 PM (GMT+7)

Hiếu kỳ đi xem lợn dị dạng hai đầu

author Thứ Bảy, ngày 13/04/2013 17:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Một chú lợn vừa chào đời với hai đầu ở làng Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc khiến nhiều người thấy tò mò và hiếu kỳ.

   

Các bác sĩ thú y cho biết, đây là hiện tượng “polycephaly”, xảy ra khi phôi thai chia thành một cặp sinh đôi nhưng quá trình này dừng lại ở giai đoạn đầu tiên. Hiện tượng đột biến này không chỉ xảy ra ở động vật mà còn có thể xảy ra cả ở người, hậu quả ở người là cặp song sinh dính liền.

Lợn hai đầu ở Giang Tây, Trung Quốc

Chú lợn con này thực chất là hiện tượng dính liền giữa hai cá thể khác nhau. Chúng có chung phần thân, sở hữu hai đầu, hai mõm, hai tai và ba con mắt (hai mắt riêng và một mắt chung).

Sau khi kiểm tra chú lợn 2 đầu mới sinh, một nhân viên thú ý địa phương cho biết hình dạng bất thường khiến chú lợn này khó có thể sống sót tới khi trưởng thành.

Mèo hai mặt
Cá mập hai đầu

Mặc dù đây là trường hợp hiếm gặp nhưng thời gian gần đây, thế giới rúng động khi phát hiện rất nhiều cá thể động vật có hai đầu. Mới nhất là chú mèo hai mặt tên là Frank và Louie dễ thương xuất hiện trên cộng đồng mạng hồi tháng 2 vừa qua và “quái thai” cá mập hai đầu đã bị bắt ở ngoài khơi Florida, Mỹ hôm 25.3.

Theo DM
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...