Thứ Hai, ngày 09/12/2019 17:42 PM (GMT+7)

Hiệu phó lộ ảnh nóng: Nữ hiệu trưởng muốn được "trả lại công bằng"

authorHuỳnh Xây Thứ Hai, ngày 25/11/2019 15:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến kết luận của Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.Cần Thơ cho rằng, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo – Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh, TP.Cần Thơ) phát tán “ảnh nóng” của Phó hiệu trưởng T.Q.Tr., trao đổi với phóng viên hôm nay (25/11), hiệu trưởng trường này vẫn khẳng định "mình không sai”.

   

"Nói tôi đã phát tán hình ảnh chụp vùng cơ thể của ông Tr. cho nhiều người biết là chủ quan của thanh tra Sở. Tôi sẽ nghiên cứu để có văn bản phản hồi kết luận của thanh tra của Sở và hy vọng sẽ được trả lại công bằng" - bà Thảo nói.

Nữ hiệu trưởng nói thêm: “Tôi sẽ kiến nghị Sở để có cái nhìn nhận lại hành vi của mình cũng như tư tưởng của thầy Tr. để xem ai đúng, ai sai”.

Khi phóng viên hỏi về kết luận của thanh tra Sở GDĐT TP.Cần Thơ, thầy Tr. cho biết: "Phía nhà trường không cho tôi phát ngôn trong thời điểm này nên không thể nói gì thêm. Tuy nhiên, tôi vẫn trên tinh thần tôn trọng kết luận thanh tra của Sở".

Theo phóng viên tìm hiểu, ngoài khẳng định bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - Hiệu trưởng trường THCS - THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh) đã phán tán ảnh "nóng" của thầy hiệu phó T.Q.Tr, trong kết luận thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Cần Thơ mới đây còn chỉ ra nhiều sai phạm khác của nữ hiệu trưởng này.

Với vai trò là người đứng đầu một cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Sở GDĐT, bà Thảo đã không hoàn thành nhiệm vụ của mình. Cụ thể, từ khi nhận nhiệm vụ hiệu trưởng (năm học 2015-2016), bà không nghiêm túc học tập, nghiên cứu quy định pháp luật nói chung, không nghiên cứu các văn bản pháp luật thuộc lĩnh vực giáo dục nói riêng cùng với các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền, từ đó dẫn đến hàng loạt các hành vi vi phạm nghiêm trọng.

 hieu pho lo anh nong: nu hieu truong muon duoc "tra lai cong bang" hinh anh 1

Trường THCS - THPT Thạnh Thắng.

Bà Thảo chịu trách nhiệm chính trong việc trong việc tổ chức và hoạt động của các tổ chuyên môn nhưng việc bổ nhiệm tổ trưởng, tổ phó các tổ chuyên môn không đúng quy định của Điều lệ trường trung học.

Về tổ chức giảng dạy tiếng Anh tăng cường cấp trung học cơ sở, bà Thảo thực hiện không đúng tinh thần chỉ đạo của Sở GDĐT và của Phòng GDĐT huyện Vĩnh Thạnh, tự cho mình quyền quy định thời lượng để thực hiện chương trình tiếng Anh tăng cường, không lắng nghe ý kiến đóng góp của giáo viên trực tiếp giảng dạy, dẫn đến việc cắt xén nội dung giảng dạy.

Bà Thảo không xây dựng các tiêu chí chi tiết để đánh giá và phân loại công chức, viên chức theo quy định dẫn đến việc đánh giá, phân loại một cách cảm tính, chủ quan, thiếu công bằng, có biểu hiện thiên vị, bao che các khuyết điểm của một số viên chức và áp chế, trù dập những viên chức tham gia đóng góp ý kiến cho hoạt động của đơn vị.

Bà Thảo còn vi phạm quy chế dân chủ, vị phạm nghiêm trọng trình tự, thủ tục đánh giá phân loại công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, không tổ chức cho mọi người tham gia đóng góp ý kiến về thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng đã được quy định.

Trong quan hệ phối hợp, bà Thảo không tôn trọng vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn, đặc biệt là trong việc tổ chức phong trào thi đua của công chức, viên chức tại đơn vị. Bà chỉ xem công đoàn cơ sở như là một đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý của mình, đồng thời bỏ qua chức năng, nhiệm vụ giám sát của ban thanh tra nhân dân, loại bỏ trưởng ban thanh tra nhân dân ra khỏi hội đồng thi đua - khen thưởng năm học 2018 - 2019, vi phạm nghiêm trọng quy chế dân chủ do chính mình kỷ ban hành và quy chế phối hợp mà chính mình đã ký kết.

Là hiệu trưởng nhưng bà Thảo không thực hiện trách nhiệm trong việc xét duyệt kết quả đánh giá, xếp loại học sinh lại giao hoàn toàn trách nhiệm này cho bà Huỳnh Thị Kim Chỉ - Phó Hiệu trưởng. Bà Thảo báo cáo thiếu trung thực về Sở GDĐT kết quả đánh giá, xếp loại hạnh kiểm học sinh của trường (thể hiện tại báo cáo thành tích đề nghị tặng danh hiệu lao động tiên tiến năm học 2018-2019).

Chưa dừng lại ở đó, bà Thảo đã sử dụng giấy phép hoạt động dạy thêm, học thêm do Sở GDĐT cấp để làm bình phong cho việc thực hiện trách nhiệm giảng dạy, ôn tập cho học sinh nhưng thu tiền của cha mẹ học sinh không đúng quy định với số tiền trên 275,9 triệu đồng. Bà Thảo còn chỉ đạo cho nhân viên văn thư thu tiền của học sinh chưa đủ điều kiện lên lớp thẳng để tổ chức việc ôn tập, kiểm tra lại với số tiền 2 triệu đồng. Tổng số tiền thu từ cha mẹ học sinh không đúng quy định để thực hiện trách nhiệm của nhà trường là 277,9 triệu đồng. Đây là một số tiền quá lớn cha mẹ học sinh phải đóng góp trong khi điều kiện kinh tế, xã hội của địa bàn xã Thạnh Thắng còn rất nhiều khó khăn.

Đặc biệt, bà Thảo đã tự quy định cho lãnh đạo nhà trường được nhận 2 lần phụ cấp trách nhiệm trong công tác quản lý các lớp tiếng Anh tăng cường, ôn tập, ôn thi tuyển sinh, ôn thi THPT Quốc gia. Việc công khai các khoản thu - chi chưa rõ ràng, minh bạch, khi viên chức nhà trường có ý kiến hoặc thắc mắc, thay vì với trách nhiệm quản lý của mình phải giải thích rõ ràng.

Bà Thảo cũng không tạo két để quản lý, lưu giữ tiền mặt tại đơn vị mà phân công nhân viên văn thư hợp đồng thời vụ trực tiếp thu tiền từ học sinh, cha mẹ học sinh, quản lý tiền mặt tại nhà...

Với hàng loạt sai phạm trên, thanh tra Sở GDĐT TP.Cần Thơ yêu cầu bà Thảo cần nghiêm khắc kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân trước đội ngũ viên chức của trường, trước lãnh đạo các phòng thuộc Sở GDĐT và trước lãnh đạo Sở GDĐT đồng thời tự phong hình thức kỷ luật thích đáng.

Về việc thầy T.Q.Tr - Phó hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh Thắng bị lộ "ảnh nóng" qua Gmail, kết luận của thanh tra Sở GDĐT TP.Cần Thơ chỉ ra rằng, ông Tr. sử dụng điện thoại chụp ảnh cá nhân nhưng không gửi các hình ảnh vào hộp thư điện tử của nhà trường. Hình ảnh được cho là “ảnh nóng” của ông Tr. chỉ xuất hiện trong Google ảnh thuộc tài khoản hộp thư điện tử của trường, không xuất hiện trong tài khoản hộp thư điện tử khác.

Bà Thảo đã trích xuất các hình ảnh đó ra màn hình máy tính và gọi nhiều người để “chứng kiến” rồi báo sự việc đến Công an huyện Vĩnh Thạnh khi chưa báo cáo và xin ý kiến của Giám đốc Sở GDĐT.

Sau đó, nữ hiệu trưởng đã yêu cầu giáo viên khác in các ảnh chụp “nhạy cảm” của ông Tr. ra cho nhiều người xem và yêu cầu ký tên vào biên bản.

Qua đó, Thanh tra Sở GDĐT kết luận, bà Thảo chịu trách nhiệm chính và trực tiếp về việc phát tán hình ảnh của ông Tr. mà bà cho là ảnh khiêu dâm, đồi trụy từ Google ảnh thuộc tài khoản hộp thư điện tử nhà trường cho nhiều người xem và phát tán thông tin về các hình ảnh đó cho nhiều người biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau phút mặn nồng, chị Phượng hạnh phúc trong vòng tay Hùng. Đang...
Hai người đi đường đã tử vong và 11 người khác bị thương trong vụ...
Thời gian gần đây, dư luận ở Quảng Ngãi xôn xao trước thông tin...