Thứ Hai, ngày 23/07/2018 21:11 PM (GMT+7)

Hiệu trưởng dốc trẻ vào máy vặt lông gà bị phát hiện thêm sai phạm

authorTùng Anh (t/h) Thứ Năm, ngày 06/04/2017 15:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau sai phạm dốc đầu trẻ vào máy vặt lông gà, cô hiệu trưởng trường mầm non xã Xuân Giao (Bảo Thắng, Lào Cai) chỉ bị giáng một chức. Nhưng khi thanh tra trường này, bà hiệu trưởng còn bị phát hiện thêm nhiều sai phạm...

   

Trả lời trên báo Dân Trí, ông Phùng Minh Thái – Phó Chánh Văn phòng Sở GD ĐT tỉnh Lào Cai cho biết, liên quan đến vụ việc một học sinh mẫu giáo 4 tuổi trường mầm non Xuân Giao bị 2 giáo viên và cô Hiệu trưởng trường dọa dốc đầu vào máy vặt lông gà, Thường trực UBND huyện Bảo Thắng vừa có kết luận chính thức.

Theo đó, với vi phạm trên lẽ ra cô Vũ Thị Hằng – hiệu trưởng trường chỉ bị giáng một chức, nhưng trong quá trình điều tra, huyện ủy phát hiện thêm một số sai phạm khác liên quan đến thu chi tài chính ở trường này. Chính vì vậy cô Hằng đã phải nhận hình thức kỷ luật là cách chức và bị điều động sang giảng dạy tại trường khác.

 hieu truong doc tre vao may vat long ga bi phat hien them sai pham hinh anh 1

Cháu bé bị dọa dốc đầu vào máy vặt lông gà đã đi học trở lại (ảnh: Báo Lào Cai)

Hai cô giáo có liên quan đến sự việc là cô Vũ Thị Thu Hiền và Lê Thị Phượng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo và bị điều chuyển sang trường khác. Tạm thời, hai cô này không được trực tiếp đứng lớp giảng dạy học sinh mà làm công việc khác.

Hai hiệu phó của trường tuy không liên quan đến vụ dốc đầu trẻ vào máy vặt lông gà nhưng cũng bị phê bình vì chưa làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp và kỹ năng xử lý tình huống cho giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đặc biệt, một nhân viên y tế và một nhân viên cấp dưỡng của trường có chứng kiến sự việc giáo viên và hiệu trưởng dọa trẻ nhưng không can ngăn cũng bị phê bình.

Trước đó ngày 22.3, mạng xã hội phát tán hình ảnh một học sinh bị các cô giáo dốc đầu, dọa thả vào máy vặt lông gà. Cơ quan chức năng xác định đó là bé trai 5 tuổi học tại trường mầm non xã Xuân Giao (Bảo Thắng, Lào Cai).

Nguyên nhân là cháu bé khóc nhiều nên bị cô Vũ Thị Thu Hiền và Lê Thị Phượng dọa thả vào máy vặt lông gà. Tiếp đó, Hiệu trưởng Vũ Thị Hằng tới bế cháu dỗ dành nhưng không được, và mang cháu tới chiếc máy này dọa cắm điện.

Người quay được clip chính là bố cháu bé. Sau khi sự việc xảy ra, đại diện nhà trường đã đến nhà xin lỗi và đề nghị gia đình cho bé đi học trở lại. Ngày 24.3, Huyện ủy Bảo Thắng giao UBND huyện ra quyết định đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng Vũ Thị Hằng từ ngày 25.3 đến 8.4 để làm kiểm điểm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...