Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 04:17 AM (GMT+7)

Hiệu trưởng “ém” tiền hỗ trợ HS bị ảnh hưởng Formosa đã bị xử lý

authorNgọc Vũ Thứ Sáu, ngày 01/06/2018 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Lương Viết Hùng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Triệu Vân (Triệu Phong, Quảng Trị) - người “ém” tiền hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng sự cố Formosa mà Báo Dân Việt phản ánh đã bị cách chức.

   

Ngày 1.6, tin từ UBND huyện Triệu Phong cho biết, đã có quyết định thi hành kỷ luật cách chức hiệu trưởng Trường Tiểu học Triệu Vân đối với ông Lương Viết Hùng - người “ém” tiền hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển Formosa mà Báo Dân Việt đã phản ánh.

 hieu truong “em” tien ho tro hs bi anh huong formosa da bi xu ly hinh anh 1

Trường Tiểu học Triệu Vân - nơi ông Lương Viết Hùng gây ra những sai phạm, gian lận về tài chính. Ảnh: Ngọc Vũ

Theo quyết định này, ông Lương Viết Hùng đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, cố ý làm trái các quy định của pháp luật về tài chính dẫn đến những sai phạm nghiêm trọng (Nghị định số 61/2006/NĐ – CP ngày 20.6.2006, Nghị định 19/2013/NĐ – CP ngày 23.2.2013 và Nghị định số 116/2010/NĐ – CP ngày 24.12.2010 của Chính phủ) tại Trường Tiểu học Triệu Vân.

Trước đó, kết luận thanh tra của UBND huyện Triệu Phong cũng nêu rõ sai phạm của ông Hùng.

Cụ thể, ông Hùng đã cố ý làm giả, cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền 15 quyết định (bản photo) lương hiện hưởng của cán bộ, giáo viên công tác tại Trường Tiểu học Triệu Vân không đúng với thực tế và 7 trường hợp lập dự toán không đảm bảo theo quy định để nâng khống kinh phí thực hiện các Nghị định nêu với tổng số tiền hơn 315 triệu đồng, để sử dụng vào mục đích trái pháp luật, chi sai nguyên tắc kinh phí thực hiện các Nghị định nêu trên với số tiền 320,6 triệu đồng.

Theo quyết định kỷ luật, UBND huyện Triệu Phong yêu cầu Trường Tiểu học Triệu Vân bố trí công việc mới phù hợp với trình độ đào tạo, năng lực công tác cho ông Hùng sau khi bị cách chức.

Như Dân Việt đã phản ánh, tháng 12.2016, sau khi nhận 4,5 triệu đồng tiền ủng hộ học sinh bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển do Formosa gây ra, ông Lương Viết Hùng đã không trao cho học sinh mà lại “ém” nhẹm đi.

Một thời gian dài sau, phụ huynh học sinh của Trường Tiểu học Triệu Vân phát hiện sự việc và có ý kiến.

Sau khi bị phát hiện, sáng 20.3.2018, ông Hùng cấp tốc phát số tiền 4,5 triệu đồng cho 10 học sinh của trường.

Bên cạnh đó, ông Hùng còn bị tố giác về nhiều hành vi gian lận tài chính như kết luận thanh tra huyện Triệu Phong đã làm rõ ở trên.

Xem bình luận
Hoan hô huyện Triệu Phong đã xử lý. Không biết ông ta về vườn luôn hay vẫn nằm trong ngành giáo dục...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...