Thứ Hai, ngày 19/11/2018 14:12 PM (GMT+7)

Hiệu trưởng, hiệu phó không có mặt khi công bố quyết định cách chức

authorNguyễn Thiêm-Đàm Duy Thứ Ba, ngày 21/02/2017 09:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (21.2), đại diện Phòng Giáo dục - Đào tạo, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) có mặt tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên từ 9h sáng để công bố quyết định kỷ luật đối với lãnh đạo của trường này do đã che giấu vụ tai nạn của một học sinh trong trường.

   

 hieu truong, hieu pho khong co mat khi cong bo quyet dinh cach chuc hinh anh 1 hieu truong, hieu pho khong co mat khi cong bo quyet dinh cach chuc hinh anh 2Trong buổi họp khẩn này, theo quan sát của PV Dân Việt, cả hai đương sự đều không có mặt. Buổi công bố quyết định kỷ luật kết thúc vào lúc 9h50 phút.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Phòng giáo dục Quận Cầu Giấy cho biết, bà Tạ Thị Bích Ngọc thông báo phải nhập viện nên không thể có mặt.

Trước đó, PV Dân Việt có mặt tại trường Tiểu học Nam Trung Yên cho biết, buổi họp khẩn này do bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy chủ trì.

Lúc 9h20 phút, ông Nguyễn Vinh Hiển, Trưởng Phòng Nội vụ quận Cầu Giấy đã đọc quyết định kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Hương – Phó Hiệu trưởng và bà Tạ Thị Bích Ngọc – Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên bằng hình thức cách chức. Hai bà này bị kỷ luật vì vi phạm nghĩa vụ của công chức trong thực hiện công việc...

Ngoài ra, lãnh đạo Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy cũng thông báo, bà Nguyễn Thanh Tịnh – Phó trưởng Phòng Giáo dục quận sẽ tạm thời phụ trách trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Trả lời câu hỏi của PV: Dư luận cho rằng trong vụ việc học sinh bị gãy chân tại trường Nam Trung Yên, cơ quan chức năng đã vào cuộc quá chậm, bà Nguyễn Thanh Tịnh, người phụ trách mới của trường và cũng là Phó trưởng Phòng Giáo dục quận khẳng định: Chúng tôi không hề chậm chễ trong xử lý vụ việc này.

"Thậm chí ngay sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã làm việc trực tiếp với những người liên quan. Sau đó 4 ngày khi sự việc chưa đi tới thống nhất, chúng tôi đã chủ động mời cơ quan công an vào cuộc để xác minh điều tra và tới nay đã có kết quả”, bà Tịnh nhấn mạnh. 

Cũng theo bà Tịnh, dù đã thông báo nội dung buổi công bố quyết định kỷ luật sáng nay cho bà Tạ Thị Bích Ngọc và bà Nguyễn Thị Hương song cả hai người này đều có lý do cá nhân nên không tham dự. "Theo thông tin tôi nắm được, hiện cô Ngọc đang ốm nên phải nằm viện điều trị", bà Tịnh nói.

 hieu truong, hieu pho khong co mat khi cong bo quyet dinh cach chuc hinh anh 3

Quang cảnh buổi công bố quyết định kỷ luật đối với lãnh đạo Trường Tiểu học Nam Trung Yên sáng nay. Ảnh: Đàm Duy

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin: Theo kết quả điều tra của Công an TP.Hà Nội, sự việc xe taxi do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường tiểu học Nam Trung Yên trong giờ nghỉ giải lao của học sinh ngày 1.12.2016 là có thật.

Chiếc xe taxi kể trên khi đi vào sân trường đã va vào một em học sinh, là em Trần Chí Kiên - học sinh lớp 2 trường Tiểu học Nam Trung Yên. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Tuy nhiên, bà Tạ Thị Bích Ngọc đã không xác nhận xe taxi chở mình gây tai nạn cho học sinh. Còn bà Nguyễn Thị Hương – Hiệu phó nhà trường mặc dù biết số điện thoại của lái xe taxi nhưng không cung cấp cho cơ quan điều tra. Đồng thời, có biểu hiện che giấu vụ việc bằng việc tiến hành khảo sát việc không có xe ôtô đi vào sân trường. Điều này gây khó khăn cho việc điều tra và vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức người giáo viên.

Bà Tạ Thị Bích Ngọc đã đồng tình với những việc làm sai trái nói trên của Hiệu phó Nguyễn Thị Hương, cho thấy Hiệu trưởng không trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Cơ quan chức năng xác định những việc làm của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương tạo nên dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp, ảnh hưởng hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng, ngành giáo dục Việt Nam nói chung.

Do đó, UBND TP.Hà Nội đã yêu cầu UBND quận Cầu Giấy xem xét kỷ luật hai lãnh đạo trường Tiểu học Nam Trung Yên và giao Công an thành phố tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, làm rõ lời khai và xử lý theo quy định pháp luật.

Bên cạnh việc tiến hành xem xét kỷ luật bà Tạ Thị Bích Ngọc, UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu bố trí ngay người thay thế điều hành tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên để việc giảng dạy, học tập tại nhà trường trở lại bình thường.

 Cố tình che giấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan điều tra

Trong quyết định kỷ luật do Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Dương Cao Thanh ký ngày 21.2, có nêu rõ lý do kỷ luật đối với bà Tạ Thị Bích Ngọc – Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Hương – Hiệu phó trưởng Tiêu học Nam Trung Yên như sau:

“Vi phạm nghĩa vụ công chức trong thực thi công vụ, không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành, không trung thực trong báo cáo vụ việc tai nạn của học sinh tại trường tiểu học Nam Trung Yên, cố tình che giấu vi phạm gây khó khăn cho cơ quan điều tra; vi phạm rất nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp người giáo viên, tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên Thủ đô nói riêng và ngành giáo dục Việt Nam nói chung”.

Xem bình luận
dang khỏe mạnh khi có tội lăn dùng ra bệnh di viện di nước ngoài chữa bệnh
Bình luận có 0 phản hồi
Rất tốt. Hoan nghênh các cấp, các ngành của Tp Hà Nội và quận Cầu Giấy đã có quyết định kỷ luật hiệu...
Bình luận có 0 phản hồi
Hãy buộc thôi việc cả hai luôn, để các cháu học sinh thấy một tấm gương mà học làm người.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chó Pit bull thoát ra khỏi lồng sắt lao đến cắn chủ và một người...
Đơn tố cáo ông N, một cán bộ lãnh đạo Phòng GDĐT huyện B.S nhận hối...
Mưa lớn đã làm nhiều tuyến đường bị sạt lở, nhiều ngôi nhà bị đổ...