Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:29 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 28/11/2013 13:38 PM (GMT+7)

Hình ảnh lính Mỹ hoạt động tích cực ở Philippines

Trong những ngày này, các lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương đang gấp rút triển khai hoạt động cứu trợ người bị nạn do siêu bão Hải Yến (Haiyan) ở Philippines.

   
 hinh anh linh my hoat dong tich cuc o philippines hinh anh 1Theo những cam kết với đã ký với Manila, Mỹ đang điều động binh lực gồm phương tiện và con người trợ giúp người dân Philippines sớm ra khỏi tình cảnh khó khăn. Lính Mỹ ở Căn cứ không quân Kadena chuyển hàng viện trợ lên máy bay vận tải hạng năng C- 17 Globemaster.


 hinh anh linh my hoat dong tich cuc o philippines hinh anh 2
Trên tàu sân bay Mỹ hoạt động ở Thái Bình Dương, lính Mỹ dỡ hàng hóa viện trợ để chia tới các phương tiện nhỏ hơn, phục vụ công tác cứu hộ.

 hinh anh linh my hoat dong tich cuc o philippines hinh anh 3Lính Mỹ trên tàu sân bay USS George Washington chuyển các can nước sạch lên trực thăng MH-60S để đưa vào đất liền.

 hinh anh linh my hoat dong tich cuc o philippines hinh anh 4
Trực thăng mang hàng viện trợ, chủ yếu là các nhu yếu phẩm như nước sạch, thực phẩm đóng gói, thuốc men... tới các khu vực tập trung người tị nạn.

 hinh anh linh my hoat dong tich cuc o philippines hinh anh 5
Cũng có trường hợp trực thăng sẽ mang hàng viện trợ và đồ cứu hộ đáp xuống ngay khu vực tập trung đông người tị nạn.

 hinh anh linh my hoat dong tich cuc o philippines hinh anh 6Khu vực phân phán hàng cứu trợ thường là các sân bay, nơi có không gian rộng rãi để người tị nạn tập trung cũng như các phương tiện cứu hộ có thể tiếp cận. Trong ảnh là sân bay Guian, tỉnh Đông Samar, Philippines.

 hinh anh linh my hoat dong tich cuc o philippines hinh anh 7
Trực thăng MH-60R của Tiểu đội Trực thăng Hải quân tấn công 77 mang hàng viện trợ chuẩn bị đáp xuống bãi cỏ rộng, phía trước nhà trẻ đã bị bão Haiyan tàn phá.

 hinh anh linh my hoat dong tich cuc o philippines hinh anh 8
Lính Mỹ và lính Philippines chuyển hàng viện trợ tới người dân gặp nạn.

 hinh anh linh my hoat dong tich cuc o philippines hinh anh 9
Tại điểm tập kết, công tác khám chữa bệnh, phát thuốc, phòng chống bệnh dịch cũng được tiến hành. Trong ảnh, Trung úy Lauren Moses cùng với y tá địa phương đang phát một số loại thuốc cho người dân.

 hinh anh linh my hoat dong tich cuc o philippines hinh anh 10
Những nạn nhân ở tình trạng nghiêm trọng sẽ được đưa đi các tung tâm y tế dã chiến để điều trị. Trong ảnh, một cụ già người Philippines được chuyển đi tới nơi điều trị từ Căn cứ Không quân Villamor, trên một chiếc máy bay tiếp nhiên liệu KC-130J.

 hinh anh linh my hoat dong tich cuc o philippines hinh anh 11
Người dân ở những khu vực bị thiệt hại nặng nề do bão Haiyan cũng được tạm thời chuyển tới những nơi có điều kiện sống tốt hơn.

 hinh anh linh my hoat dong tich cuc o philippines hinh anh 12
Những người dân Philippines này được chuyển tới Manila trên một chiếc C-17 Globemaster.

Theo Minh Tâm ( Minh Tâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Theo Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Giang, Hội đồng...