Thứ Hai, ngày 17/12/2018 20:18 PM (GMT+7)

HN: Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường cùng lá thư của mẹ

authorNguyễn Đức Thứ Ba, ngày 11/08/2015 12:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người dân đi qua đường Tô Hiệu đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở vỉa hè. Trên người bé gái có quấn tã lót, cùng với lá thư của người mẹ để lại.

   

Vào khoảng 2h15 phút sáng ngày 10.8, người dân đi qua tuyến đường Tô Hiệu (gần Metro Hà Đông) đã phát hiện một bé gái bị bỏ rơi ở ven đường. Thấy vậy, người dân đã đưa bé gái vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội kiểm tra sức khỏe.

 hn: be so sinh bi bo roi ben duong cung la thu cua me hinh anh 1

 Bé gái nặng 2,5 kg được người dân phát hiện ở bên đường

Bác sĩ Phạm Thị Thục Anh cho biết, vào khoảng thời gian trên, một người phụ nữ trên 30 tuổi đã cùng với nhân viên xe cấp cứu 115 đưa bé gái vào viện. Khi đưa vào viện, bé gái có cân nặng 2,5kg. Ngay sau đó, các bác sĩ đã kiểm tra sức khỏe, chăm sóc cho cháu bé.

“Thời điểm vào viện, sức khỏe của bé gái khá tốt, da hồng hào, tim phổi bình thường. Bé gái có khóc lớn. Bé gái được quấn một chiếc tã lót. Khi phát hiện, người dân còn thấy một bức thư của mẹ bé gái để lại kèm nội dung, gia đình không có đủ điều kiện để chăm sóc cháu bé”, bác sĩ Thục Anh nói.

 hn: be so sinh bi bo roi ben duong cung la thu cua me hinh anh 2

Khi đưa vào viện, một người phụ nữ trên 30 tuổi đã ở lại chăm sóc cháu bé và mong muốn nhận cháu bé làm con.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho hay, bé gái được người dân đưa vào viện mới sinh, rốn bé gái mới được cắt. Trên người bé gái khá sạch sẽ.

“Hiện tại, chúng tôi phát hiện bé gái bị viêm da, da trên người đang có biểu hiện vàng. Vì vậy, các bác sĩ đang kiểm tra, chăm sóc cho cháu bé. Phải mất ít nhất 5 ngày nằm viện, bé gái mới có thể bình phục và ra viện được”, thạc sĩ Dương nói.

Theo thạc sĩ Dương, khi bé gái được đưa vào viện, một người phụ nữ trên 30 tuổi đã ở lại chăm sóc cho cháu bé. Người phụ nữ này có ý muốn nhận cháu bé làm con nên chăm sóc cho cháu bé rất cẩn thận.

Ghi nhận của phóng viên sáng 11.8, bé gái vẫn nằm ở Khoa Nhi của bệnh viện. Cháu bé đã có sức khỏe tốt hơn, da hồng hào. Khuôn mặt kháu khỉnh. Hiện tại, các bác sĩ đang theo dõi, điều trị cho cháu bé.

Xem bình luận
Ở nước mình có cô nhi viện không nhỉ?
Bình luận có 0 phản hồi
Người phụ nữ có lòng tốt nhận nuôi cháu ,mong thủ tục nhận nuôi suôn sẻ để cháu có mẹ ngay những...
Bình luận có 0 phản hồi
Rất mong chị phụ nữ ngoài 30 tuổi là mẹ đỡ đầu nhận nuôi cháu là phúc lắm, biết đâu đây là lộc trời...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...