Thứ Ba, ngày 11/12/2018 00:33 AM (GMT+7)

HN: Bỗng dưng bị rào đường, người dân căng lều, giăng biểu ngữ phản đối

authorBách Thuận Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 14:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Con đường đang đi lại hằng ngày bỗng dưng bị bịt kín, sự việc xảy ra 2 ngày qua tại một khu dân cư ở phường Đại Kim (quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) khiến tất cả người dân nơi đây bất bình, căng khẩu hiệu phản đối.

   

Theo đó, tại ngõ 168 Kim Giang, phường Đại Kim, con đường từ ngõ này ra đường Nguyễn Xiển bỗng dưng bị bịt kín khiến người dân không thể di chuyển ra đường Nguyễn Xiển như bình thường.

Được biết, lý do xảy ra chuyện “ngăn sông cấm chợ” này là để phục vụ quá trình thi công một công trình xây dựng nằm sát cạnh con đường.

Quá bất ngờ và bức xúc trước việc này, người dân sinh sống trên địa bàn đã đồng loạt phản đối.

Người dân đã mang biểu ngữ, chiêng, trống, thậm chí cả chăn màn, căng lều bạt tạm trên con đường để phản đối việc này.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt vào trưa nay (20.1), đoạn được bị rào dài khoảng hơn 100 mét, ngay sát một công trình xây dựng đang xây, hướng ra đường Nguyễn Xiển.

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc, ngày hôm qua (19.1), rất đông người dân đã tìm đến chính quyền sở tại để làm rõ việc này, nhưng chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Đến thời điểm hiện tại, mặc dù đoạn đường bị rào khoảng 100 mét này đã được mở lại nhưng sự việc vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Rất đông người dân vẫn tụ tập tại hiện trường để phản đối việc bỗng dưng họ bị chắn lối đi vô cớ.

“Con đường này chúng tôi đã đi lại nhiều năm nay, bỗng dưng không hiểu làm sao mà người ta bịt kín lại khiến chúng tôi không thể đi lại được” - một người dân nói.

Theo người dân nơi đây, họ rất ủng hộ các hoạt động hợp pháp, đúng pháp luật. Tuy nhiên, việc rào chắn đường này không đúng quy định và không hỏi ý kiến người dân.

“Ngày xưa đây là đường liên xã, sau khi có đường vành đai 3 thì con đường này thông ra đường Nguyễn Xiển. Anh muốn lấy thì anh phải họp dân, lấy ý kiến của người dân nhưng đây chẳng thấy gì” - một người dân cao niên bức xúc nói.

Về việc rào chắn đường đi, người dân nơi đây cho rằng các đơn vị có liên quan đã âm thầm làm trong đêm khiến nhân dân bức xúc (?).

PV Dân Việt đã liên hệ với ông Trần Hữu Trúc - Chủ tịch UBND phường Đại Kim - để làm rõ các thông tin liên quan nhưng vị này cáo bận.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc sự việc này.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Dân Việt ghi nhận tại hiện trường vào trưa nay:

 hn: bong dung bi rao duong, nguoi dan cang leu, giang bieu ngu phan doi hinh anh 1

Phía đầu đường ngõ 168 Kim Giang hướng ra đường Nguyễn Xiển, người dân căng bạt và tới đây phản đối việc con đường họ đang đi hằng ngày bỗng dưng bị rào chắn. Thậm chí người dân còn mang cả chăn màn, chiêng trống ra đoạn đường này.

 hn: bong dung bi rao duong, nguoi dan cang leu, giang bieu ngu phan doi hinh anh 2

Việc rào chắn đoạn đường dài khoảng 100 mét được cho là có liên quan tới việc xây dựng công trình này.

 hn: bong dung bi rao duong, nguoi dan cang leu, giang bieu ngu phan doi hinh anh 3

Ngày hôm qua (19.1), người dân đã tới trụ sở UBND phường Đại Kim để yêu cầu lãnh đạo phường sở tại làm rõ những thông tin liên quan. Ghi nhận vào trưa 20.1, người dân vẫn tập trung rất đông tại khu vực con đường bị ngăn này.

 hn: bong dung bi rao duong, nguoi dan cang leu, giang bieu ngu phan doi hinh anh 4

Các biểu ngữ được người dân căng lên một chiếc thùng container bị lật ở hiện trường.

Xem bình luận
ỦY ban nhân dân là của nhân dân bầu ra. Là đại diện cho nhân dân. Có nghĩa vụ đem lại cho nhân dân...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm hôm qua, đêm hôm nay và nhiều đêm nữa, tiếng khóc của ba đứa...
Không cho con gái 10 tuổi đi tập văn nghệ, nhưng cô bé "chống lệnh"...
Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...