Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:51 AM (GMT+7)

HN: Ngồi trong lớp, nữ sinh bị vữa rơi trúng đầu nhập viện

authorNguyễn Đức Thứ Ba, ngày 07/04/2015 12:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đang ngồi trong lớp, sinh viên khoa tiếng Hàn, trường Đại học Hà Nội bất ngờ bị vữa trên trần nhà rơi xuống trúng đầu, phải nhập viện. Nhiều sinh viên ngồi trong lớp đã la hét, hoảng sợ.

   

Sự việc xảy ra vào khoảng 13h30 ngày 6.4, tại phòng 714, nhà C, trường Đại học Hà Nội (Thanh Xuân, Hà Nội).

 hn: ngoi trong lop, nu sinh bi vua roi trung dau nhap vien hinh anh 1
Vữa trên trần nhà rơi xuống khiến 1 sinh viên phải nhập viện 

 

Vào thời điểm trên, khi đang ngồi học trong giờ tiếng Hán, Nguyễn Thùy Linh, sinh viên năm thứ 3, quê ở Hải Dương bất ngờ bị mảng vữa lớn từ trần nhà rơi xuống trúng đầu phải nhập viện.

Linh cho biết, khi  xảy ra sự việc có khoảng 20 sinh viên đang ngồi học. Lúc đó, ngồi bên cạnh Linh có 3 sinh viên khác, trong đó có hai nữ, một nam. Khi vữa trên trần rơi xuống, nhiều sinh viên khác la hét lớn, hoảng sợ, chạy ra ngoài.

“Đang ngồi học thì bất ngờ em nghe thấy một tiếng rầm lớn. Em đưa tay sờ lên trán thì thấy bị thương, chảy nhiều máu. Ngay sau đó em được thầy cô, bạn bè đưa xuống phòng y tế của trường sơ cứu, băng bó vết thương. Ít phút sau em được chuyển vào Bệnh viện Tuệ Tĩnh điều trị”, Linh kể lại.

 hn: ngoi trong lop, nu sinh bi vua roi trung dau nhap vien hinh anh 2
Mảng vữa lớn bị bong tróc rơi xuống nhà đúng lúc có nhiều sinh viên đang ngồi học 

 

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Anh Hưng, Quyền trưởng phòng quản trị, trường Đại học Hà Nội cho biết, ngay khi xảy ra sự việc, nhà trường đã có mặt, cử cán bộ đưa sinh viên gặp nạn vào viện điều trị. Tại đây, Linh được các bác sĩ khâu vết thương ở trên trán (khoảng 10 mũi), sau đó chụp X- Quang; chụp cắt lớp phần đầu.

“Hiện tại Linh vẫn đang nằm  điều trị tại bệnh viện. Sức khỏe của Linh đã dần hồi phục. Các thầy cô trong trường cũng thay nhau vào chăm sóc, động viên em”, ông Hưng nói.

 hn: ngoi trong lop, nu sinh bi vua roi trung dau nhap vien hinh anh 3
Thợ sửa chữa đến trát lại trần nhà bị bong tróc vữa 

 

Về nguyên nhân dẫn tới sự việc trên, ông Hưng cho hay, do tòa nhà nằm ngay sát khe lún. Trải qua thời gian, tòa nhà ít nhiều bị tác động về kết cấu bên ngoài nên vữa trên trần đã rơi xuống.

“Thông thường một năm chúng tôi đi kiểm tra cơ sở vật chất, mức độ an toàn của các phòng học khoảng 2 lần. Ngay sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi đã kiểm tra và rà soát lại tất cả các phòng học, nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên, giảng viên”, ông Hưng nói.

Ông Hưng cho biết thêm, tòa nhà C được xây dựng từ năm 2003, đưa vào sử dụng năm 2006. Tòa nhà có 9 tầng. Đây là lần đầu tiên trường để xảy ra sự việc như vậy.

Ghi nhận của phóng viên, mảng vữa bị bong tróc tại phòng học 714 rộng khoảng 2m2. Vị trí nơi vữa bị bong tróc gần ngay phía cửa ra vào. Trong sáng 7.4, thợ sửa chữa đã đến trát lại mảng tường bị bong tróc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...