Thứ Hai, ngày 17/12/2018 23:52 PM (GMT+7)

Hộ lý ngược đãi bệnh nhân phong, bắt ăn thịt sống

author Thứ Sáu, ngày 11/05/2012 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 3 hộ lý cấp 1 của Khoa điều trị nội trú đã phát gạo và thịt sống cho 21 bệnh nhân được chăm sóc toàn diện tại phòng khám thuộc Khoa điều trị nội trú để tự nấu ăn với lý do hết gas.

   

Sau khi báo chí đưa tin về việc bệnh nhân phong bị các hộ lý ngược đãi bỏ đói và bắt ăn thịt sống, PGĐ Trung tâm Da Liễu Hà Đông, ông Vũ Văn Trình, đã bị tạm thời đình chỉ công tác để Sở Y tế Hà Nội vào cuộc điều tra.

Ông Vũ Văn Trình là PGĐ Trung tâm Da liễu Hà Đông kiêm phụ trách Khoa điều trị nội trú, sẽ bị kiểm điểm làm rõ trách nhiệm việc cấp phát gạo và thịt sống cho bệnh nhân.

 ho ly nguoc dai benh nhan phong, bat an thit song hinh anh 1
Sở Y tế đã vào cuộc làm rõ vụ bệnh nhân bệnh phong bị ngược đãi

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã có cuộc họp khẩn và ra quyết định tạm thời đình chỉ quản lý và điều hành đối với ông Vũ Văn Trình.

Trước đó, vào trưa ngày 4.5.2012, 3 hộ lý cấp 1 của Khoa điều trị nội trú đã phát gạo và thịt sống cho 21 bệnh nhân được chăm sóc toàn diện tại phòng khám thuộc Khoa điều trị nội trú để tự nấu ăn với lý do hết gas.

Việc làm này đã gây phản cảm và tạo dư luận không tốt cho người bệnh và nhân dân đối với ngành y tế. Ngoài việc ra quyết định kỷ luật ông Vũ Văn Trình, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Trung tâm Da liễu Hà Đông kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo của Ban giám đốc.

Bên cạnh đó, Trung tâm Da liễu Hà Đông phải xây dựng cơ chế quản lý, quy trình trách nhiệm, phân công cụ thể để đảm bảo đúng quy định đối với những bệnh nhân phong được chăm sóc toàn diện và các bệnh nhân khác.

Mặt khác, theo ông Nguyễn Khắc Hiền, lãnh đạo Sở Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Da liễu Hà Nội cử 1 kíp bác sĩ và điều dưỡng vào giúp đỡ Trung tâm Da liễu Hà Đông để rà soát lại toàn bộ quy trình khám, điều trị, cấp phát thuốc cho người bệnh.

Theo Infonet.vn

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...