Thứ Tư, ngày 24/10/2018 12:10 PM (GMT+7)

Hồ Phú Ninh xả lũ trong đêm, người dân không kịp trở tay

authorTrương Hồng Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hồ Phú Ninh xả lũ với dung lượng 500m3/s kèm mưa lớn khiến hàng trăm nhà dân ở Quảng Nam ngập nặng trong đêm. Sáng nay, nhiều người dân đi làm bằng xuồng, ghe.

   

 ho phu ninh xa lu trong dem, nguoi dan khong kip tro tay hinh anh 1

Sau một đêm ngủ dạy, người dân Tam Kỳ, Quảng Nam dùng xuồng để lưu thông ra bên ngoài.

Sáng sớm nay (3.12), P.V Dân Việt đã có mặt tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, ghi nhận hiện mực nước lũ đang ở mức báo động. Một số vùng đã ngập trắng từ 1 đến 1,5m khiến người dân trở tay không kịp. Tại nhánh sông Tam Kỳ chảy qua địa bàn TP Tam Kỳ và huyện Núi Thành nước sông đang dâng thêm làm ngập nhiều nơi, hiện mực nước sông Tam Kỳ dâng cao khoảng hơn 2m khiến nhiều nhà dân chìm trong biển nước.

 ho phu ninh xa lu trong dem, nguoi dan khong kip tro tay hinh anh 2

Nhiều ngôi nhà bị ngập sâu trong nước lũ.

Ông Phan Văn Liền (trú Tam Kỳ) cho biết: "Hôm qua mực nước sông Tam Kỳ vẫn còn thấp, nhưng sáng nay sau một đêm ngủ dậy thấy nước đã vào đến nhà. Nước dâng đột ngột ban đêm làm cho người dân chúng tôi trở tay không kịp để dọn dẹp đồ đạc lên trên cao. Khoảng hơn 5 năm nay mới lại thấy trận lụt như thế này. Để lưu thông ra bên ngoài, chúng tôi phải dùng xuồng, ghe. Nếu mưa lớn kéo dài, chắc chúng tôi phải sơ tán”.

 ho phu ninh xa lu trong dem, nguoi dan khong kip tro tay hinh anh 3

Hồ Phú Ninh xả lũ khiến mực nước sông Tam Kỳ dâng cao.

Ông Nguyễn Đình Hải - Giám đốc Cty TNHH MTV Khai thác thủy lợi tỉnh Quảng Nam, đơn vị quản lý hồ chứa Phú Ninh cho biết, do mưa lớn kéo dài, hồ Phú Ninh bắt buộc tiếp tục xả lũ với dung lượng 500m3/s để điều tiết mực nước tại hồ về mức thấp để đón lũ.

“Bây giờ vẫn chưa biết được tình hình thế nào, trước khi xả lũ đơn vị đã thông báo đến người dân vùng hạ lưu nhằm tránh lũ. Nếu tối nay và ngày mai trời vẫn còn mưa to thì bắt buộc chúng tôi tiếp tục xả…” - ông Hải nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

15h 14 phút chiều nay, sau khi Quốc hội công bố kết quả bầu Chủ...
Anh thợ điện đem 100USD vào tiệm vàng đổi tiền Việt (lấy gần 2,3...
Mới đây, PV Dân Việt có may mắn được đến thăm phòng truyền thống...