Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 05:56 AM (GMT+7)

Hỗ trợ 2 ngư dân bị trọng thương vì vòi rồng tàu Trung Quốc

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 16/06/2015 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng với hỗ trợ từ Hội Nghề cá tỉnh và Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi; trước đó 2 ngư dân Đoàn và Lý cũng đã được Công an Quảng Ngãi đến thăm và hỗ trợ.

   
Sáng 16.6, Hội Nghề cá tỉnh, Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã đến thăm và trao hỗ trợ 4 triệu đồng/người cho 2 ngư dân: Bùi Tấn Đoàn (SN 1992) và Cao Xuân Lý (SN 1973), đi trên trên tàu cá mang số hiệu QNg 95193 Ts, do ngư dân Phạm Trung Kiên (SN 1973, cùng ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng.

 ho tro 2 ngu dan bi trong thuong vi voi rong tau trung quoc hinh anh 1
Ngư dân Lý (bên phải) kể lại sự việc cho lãnh đạo Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi.
Sau gần 4 ngày kể từ khi được đưa vào cấp cứu, điều trị, sức khỏe của ngư dân Kiên đã tạm bình phục. Còn ngư dân Đoàn, với thương tích gãy xương mác và mắt cá chân trái, thì sức khỏe vẫn rất yếu; mọi hoạt động ăn uống và đi lại đều trông chờ vào sự trợ giúp của người thân.

Được biết trước đó - ngày 15.6, Công an Quảng Ngãi cũng đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho 2 ngư dân Đoàn và Lý, với số tiền 3 triệu đồng.

 ho tro 2 ngu dan bi trong thuong vi voi rong tau trung quoc hinh anh 2
Ông Phan Huy Hoàng, PGĐ Sở NN&PTNT kiêm Chủ tịch Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi trao hỗ trợ cho ngư dân Đoàn.
Như Dân Việt đã phản ánh, ngày 7.6, khi đang neo tàu nghỉ ngơi gần sát đảo Bom Bay, biển Hoàng Sa thì tàu cá của ông Kiên bị tàu Trung Quốc ập tới, sử dụng vòi rồng  xịt thẳng vào ca-bin làm nứt, vỡ cửa kính phía trước và gỗ bên hông, dẫn đến nước tràn chảy ồ ạt vào buồng lái và khoang tàu.

Lo sợ tàu cá bị chìm nên 2 ngư dân Lý và Đoàn cùng một số thuyền viên khác đi trên tàu cá chạy ra phía mũi và dùng tay ra hiệu xin đừng xịt nước. Tuy nhiên, phía tàu Trung Quốc đã chĩa thẳng vòi rồng sang và xịt vào nhóm ngư dân này, làm 2 ngư dân Đoàn và Lý bị trọng thương.

Đến ngày 9.6, thuyền trưởng Kiên đã liên lạc và gửi 2 ngư dân Đoàn, Lý cho tàu cá ở cùng xã chở về, rồi tiếp tục ở lại đánh bắt.

Khoảng 2h ngày 12.6, khi được đưa về bến Tịnh Kỳ, ngư dân Đoàn đã được gia đình chuyển thẳng ra Đà Nẵng để kiểm tra và bó bột, chiều cùng ngày đưa về nhà tĩnh dưỡng.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ còn vài tiếng nữa, trận chung kết lượt về giữa ĐT Việt Nam và...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...
Mặc dù đã 80 tuổi nhưng ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng...