Thứ Năm, ngày 12/12/2019 18:27 PM (GMT+7)

Hỗ trợ du khách chụp hình phản cảm, hướng dẫn viên bị kỷ luật

authorChúc Ly Thứ Tư, ngày 13/11/2019 16:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (13/11), theo nguồn tin của Dân Việt, Công ty Cổ phần du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (gọi tắt Công ty Vietravel) đã có văn bản gửi Sở VHTTDL tỉnh Cà Mau về việc xử lý sai phạm của hướng dẫn viên hỗ trợ du khách chụp hình phản cảm trên cột mốc Tọa độ quốc gia.

   

Trước đó, một nam hướng dẫn viên Vietravel đã hỗ trợ khách tham quan chụp ảnh phản cảm trên cột mốc Tọa độ Quốc gia GPS 0001 gây bức xúc dư luận.

Theo Công ty Vietravel, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh việc một hướng dẫn viên của công ty đã chụp hình cho du khách có hành vi phản cảm trên cột mốc Tọa độ Quốc gia GPS 0001, Ban lãnh đạo công ty đã ngay lập tức phối hợp với đơn vị trực tiếp quản lý hướng dẫn viên tiến hành kiểm tra, xác minh.

 ho tro du khach chup hinh phan cam, huong dan vien bi ky luat hinh anh 1

Chụp hình phản cảm ở cột mốc Tọa độ quốc gia. 

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 9/11, tại Khu du lịch Vườn quốc gia Mũi Cà Mau. Thời điểm xảy ra hành vi sai phạm, hướng dẫn viên N.T.L đã không làm tròn trách nhiệm của mình trong việc chăm sóc du khách trong đoàn (khách của Vietravel). Thậm chí, hướng dẫn viên này còn có hành vi tham gia hỗ trợ khách vãng lai đang có mặt tại điểm tham quan Mũi Cà Mau chụp những tấm ảnh có hành vi phản cảm trên cột mốc Tọa độ quốc gia GPS 0001, gây bức xúc dư luận.

Từ đó, lãnh đạo Vietravel đã ra quyết định kỷ luật nghiêm khắc đối với cá nhân hướng dẫn viên N.T.L. Hình thức kỷ luật là tước hạng sao của hướng dẫn viên, ngưng cộng tác, không phân công dẫn tour trong 2 tháng. 

Xem bình luận
Hướng dẫn viên du lich mà thiếu hiểu biết để du khách có hành vi phản cảm đứng trên cột mốc tọa độ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có Quyết định chỉ định nhân sự tham...
Sau nửa ngày xét xử, đầu giờ chiều 12/12, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội...
Khoảng 13h chiều 10/12, nhiều người dân và khách du lịch có mặt tại...