Thứ Hai, ngày 17/12/2018 05:41 AM (GMT+7)

Hỗ trợ giáo viên mầm non đóng BHXH tự nguyện

author Thứ Hai, ngày 22/08/2011 16:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 45 quy định việc hỗ trợ một phần kinh phí cho người đã có thời gian làm giáo viên mầm non trước năm 1995 đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện cho đến khi đủ 20 năm đóng BHXH để hưởng lương hưu hàng tháng theo quy định.

   

Đối tượng áp dụng là người đã có thời gian làm giáo viên mầm non trước năm 1995 tại các cơ sở giáo dục mầm non bao gồm: Trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập thuộc các loại hình công lập, dân lập và bán công chưa chuyển đổi.

 ho tro giao vien mam non  dong bhxh tu nguyen hinh anh 1
Khoản hỗ trợ mới rất thiết thực với giáo viên mầm non.

Các đối tượng trên sẽ được Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí để đóng BHXH tự nguyện nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau: Đã có thời gian công tác trong cơ sở giáo dục mầm non trước ngày 1.1.1995, liền sau đó được tuyển dụng hoặc ký hợp đồng lao động làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non; Khi nghỉ việc có đủ tuổi đời theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 50 Luật BHXH (nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi) và có từ đủ 15 đến dưới 20 năm đóng BHXH; Chưa nhận chế độ BHXH 1 lần, cam kết tham gia BHXH tự nguyện để đủ điều kiện hưởng lương hưu hàng tháng theo quy định của Luật BHXH.

Về mức hỗ trợ, Nhà nước sẽ hỗ trợ kinh phí bằng 13% tiền lương tối thiểu chung do Nhà nước quy định tại thời điểm đối tượng được hưởng hỗ trợ tham gia BHXH tự nguyện. Thời gian được Nhà nước hỗ trợ kinh phí là số tháng thực tế làm giáo viên mầm non trước ngày 1.1.1995 của người được hỗ trợ nhưng tối đa không quá 60 tháng. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 5.10.2011.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...