Thứ Ba, ngày 17/07/2018 23:12 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 19:27 PM (GMT+7)

Hỗ trợ mỗi nạn nhân vụ máy bay rơi tại Lào 20 triệu kíp

Thông tin từ Hãng hàng không quốc gia Lào cho biết, hãng sẽ hỗ trợ cho gia đình mỗi nạn nhân số tiền 20 triệu kíp Lào (gần 60 triệu đồng Việt Nam).

   
Trước mắt, số tiền trên nhằm để lo việc mai táng. Sau đó, Lao Airlines và cơ quan bảo hiểm tiếp tục có những hỗ trợ khác. Hiện gia đình các nạn nhân tại Pakse đã nhận được số tiền này kèm với vòng hoa phân ưu của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lào, Lao Airlines và Văn phòng tỉnh Champassak.

Từ phải qua: Anh Đặng Tâm - anh trai nữ tiếp viên hàng không thiệt mạng, vừa từ Úc về, cùng người mẹ và chị gái khóc tức tưởi bên quan tài.
Từ phải qua: Anh Đặng Tâm - anh trai nữ tiếp viên hàng không thiệt mạng, vừa từ Úc về, cùng người mẹ và chị gái khóc tức tưởi bên quan tài.

Chiều 19.10, Tổng lãnh sự quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Pakse tiếp tục đến viếng và chia buồn với gia đình nữ tiếp viên hàng không Đặng Thị Hiệp tại xóm Tân An, Pakse.

Gia đình cô gái xấu số cho biết hôm nay (19.10) chính là sinh nhật lần thứ 25 của cô. Khi nhận lời thay một đồng nghiệp để phục vụ trên chuyến bay định mệnh hôm 16.10, cô cũng có ý định sẽ mừng sinh nhật cùng với bố mẹ, anh chị tại quê nhà.

Gia đình đặt bánh sinh nhật của Đặng Thị Hiệp trước chính bàn thờ và linh cửu của cô.
Gia đình đặt bánh sinh nhật của Đặng Thị Hiệp trước chính bàn thờ và linh cửu của cô.

Anh Nguyễn Đức Thiện, anh em cô cậu với nạn nhân, cho biết vào khoảng 15h chiều xảy ra tai nạn, Hiệp gọi điện thoại cho bố cô biết để ra sân bay đón vào lúc 16h.

Khi gần đến giờ ra phi trường đón con, bố cô nghe mọi người xung quanh báo có máy bay Lào vừa rớt ở Pakse. Người nói chuyến bay từ Viêng Chăn về, có người lại nói từ Bangkok qua. Anh Hiệp là người được gia đình giao đi tìm hiểu tình hình vì chưa hề có phương tiện truyền thông nào loan tin chính thức. “Khi nghe máy bay rơi vào đúng giờ em tôi bay về thì linh tính cả nhà đã biết lành ít dữ nhiều”, anh Thiện nói.

Theo người dân ở xóm Tân An, người tiếp viên may mắn được cô Hiệp “thế mạng” cũng là một nam thanh niên Việt kiều. Vào ngày xảy ra sự cố, anh nhờ Hiệp bay thay vì bị đau răng.
Theo Quốc Ngọc (Quốc Ngọc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...