Thứ Hai, ngày 18/06/2018 18:35 PM (GMT+7)

Hổ về gầm trong đêm, khu dân cư chấn động

author Thứ Hai, ngày 22/04/2013 10:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai con hổ nghi là mẹ con. Có khoảng 200 hộ dân nghe tiếng chúa sơn lâm gầm trong đêm.

   

Ông Đào Đình Khoa - Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái - cho biết qua xác minh, việc người dân phát hiện hai con hổ xuất hiện ở huyện Lục Yên là hoàn toàn chính xác. Chi Cục Kiểm lâm, Sở NN&PTNT tỉnh Yên Bái đang phối hợp với huyện Lục Yên để bảo vệ hai con hổ này, đồng thời bảo đảm an toàn cho người dân trong vùng.

Chiều ngày 19.4, có 3 người dân ở xã Văn Tiến, huyện Lục Yên lên khu rừng khoanh nuôi tái sinh phòng hộ của xã thì bất ngờ nghe thấy tiếng gầm gừ của thú dữ. Nhìn quanh thì họ hì thấy một hổ to và một hổ con (nghi là 2 mẹ con), trong đó con hổ to vươn mình lên gầm gừ ở phía khe suối. Ngay lập tức, họ chạy về loan báo với dân làng để đề phòng thú dữ. Ngay trong đêm hôm đó, 200 hộ dân sống trong khu vực đã nghe thấy tiếng hổ gầm.

Nhận thông tin, Hạt Kiểm Lâm huyện Lục Yên đã đến xác minh và phát hiện dấu chân hổ ở khu vực người dân thông báo nên báo cáo lên cấp trên.

Hiện, UBND huyện Lục Yên đã họp khẩn cấp và thành lập 2 đoàn công tác gồm các cán bộ hạt kiểm lâm, công an, bộ đội xuống địa phương thành lập chốt bảo vệ hổ và giữ an toàn cho người dân.

Theo Người lao động
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...