Thứ Hai, ngày 17/12/2018 06:02 AM (GMT+7)

Hòa Bình: Lại có dấu hiệu bất thường trong việc chấm thi?

authorThuần Việt - Đình Việt Thứ Năm, ngày 02/08/2018 17:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chia sẻ với báo giới chiều 2.8, đại diện Sở GD ĐT tỉnh Hòa Bình cho hay, qua rà soát lại, Sở thấy có sự việc cần báo cáo liên quan đến khâu chấm thi trắc nghiệm.

   

Theo ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hòa Bình, qua rà soát chấm thi, Sở phát hiện có vấn đề cần báo cáo liên quan đến khâu chấm thi trắc nghiệm. Tuy nhiên, khi PV đặt câu hỏi cụ thể hơn về việc cần báo cáo này, ông Lương chỉ nói ngắn gọn: “Các anh em làm và thấy không logic thì phải báo cáo ngay”.

 hoa binh: lai co dau hieu bat thuong trong viec cham thi? hinh anh 1

Ông Nguyễn Đức Lương, Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Hòa Bình.

Theo ông Lương, việc không logic này liên quan đến khâu chấm thi trắc nghiệm. Nhóm cán bộ phụ trách chấm thi trắc nghiệm gồm 5 người.

Hiện, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh và điều tra làm rõ bất thường này. “Chúng tôi vẫn đang chờ kết luận của cơ quan công an. Sở GDĐT tỉnh Hòa Bình sẵn sàng phối hợp để xác minh. Nếu có sai phạm sẽ xử lý những người vi phạm theo quy định của pháp luật”, ông Lương nói.

 hoa binh: lai co dau hieu bat thuong trong viec cham thi? hinh anh 2

Trước đó, lãnh đạo Sở GĐ ĐT khẳng định, Hòa Bình không có gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. 

Trước đó, Dân Việt đã đưa tin, trong 2 ngày 21 và 22.7, đoàn công tác của Bộ GDĐT do ông Vũ Đình Chuẩn – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Phó Chủ tịch Hội đồng chấm thẩm định làm Trưởng đoàn đã tiến hành chấm thẩm định 462 phiếu bài thi đạt từ 8 điểm của Hội đồng thi Hòa Bình.

Cụ thể, Hội đồng chấm thẩm định rút toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm gốc các bài thi đạt từ 8.0 điểm trở lên đối với các môn thi trắc nghiệm để tổ chức chấm thẩm định. Kết quả chấm thẩm định cho thấy 100% bài thi đã chấm thẩm định trùng khớp với kết quả chấm thi, không thay đổi điểm so với kết quả do Hội đồng thi Sở GDĐT tỉnh Hòa Bình đã công bố ngày 11.7.

 hoa binh: lai co dau hieu bat thuong trong viec cham thi? hinh anh 3

Ông Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học công bố kết quả không có sai phạm trong kỳ thi THPT vừa qua tại Hòa Bình.

Kết quả kiểm tra cũng cho thấy, Hội đồng thi Sở GDĐT tỉnh Hòa Bình đã thực hiện theo quy trình chấm thi của quy chế và hướng dẫn chấm thi của Bộ GDĐT; có đủ các thành phần quy định: Ban Chấm thi, Ban Thư ký, các Tổ chấm thi, công an; công tác thanh tra, giám sát chấm thi thực hiện theo quy định. Các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc trong túi đựng bài thi, file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh trên máy tính bảo đảm đúng quy định; các bài thi của học sinh đều đủ chữ ký của thí sinh và của cán bộ coi thi phòng thi đó.

 hoa binh: lai co dau hieu bat thuong trong viec cham thi? hinh anh 4

Bảng điểm thống kê chấm thi tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cung cấp.

Theo ông Vũ Đình Chuẩn - Phó Chủ tịch Hội đồng chấm thẩm định bài thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, chấm thẩm định là một khâu quan trọng của kỳ thi và mục đích của chấm thẩm định là để Bộ GDĐT có cơ sở đánh giá tổng thể về chất lượng của công tác chấm thi.

Quy trình chấm thẩm định giống như chấm lần đầu. Chấm thẩm định là một khâu bình thường của một kỳ thi. Cụ thể, trong một kỳ thi có việc chấm thi, chấm phúc khảo và chấm thẩm định.

Xem bình luận
hê hê, thật tái tê
Bình luận có 0 phản hồi
Thà về nhì còn hơn là làm hỏng cả một thế hệ !
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
“Ông Park đến Việt Nam không để tán gái/nhưng ngày mai cả nước Việt...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...