Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 06:48 AM (GMT+7)

Hoa “để mãi không tàn” hàng chục năm vẫn hút khách

authorNhã Huyền Thứ Tư, ngày 11/02/2015 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đào tiến vua, lan giá khủng, mai trăm triệu... kèm theo rất nhiều loại cây cảnh, hoa tươi khác đang làm mưa làm gió trên thị trường. Những tưởng mặt hàng hoa giả sẽ lắng xuống nhưng theo khảo sát của PV, không ít người vẫn chọn loại hoa "không bao giờ tàn" này về chơi Tết.

   
Những ngày này trên phố Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Rươi luôn trong tình trạng tắc nghẽn giao thông bởi lượng người đổ về mua hoa, sắm tết mỗi lúc một tăng.

Giá cả bình dân, phong phú về màu sắc và đa dạng về chủng loại nên hoa vải vẫn được nhiều người ưa chuộng.

 hoa “de mai khong tan” hang chuc nam van hut khach hinh anh 1


Rất nhiều loại hoa vải bắt mắt được khách hàng lựa chọn

Tỷ mỷ chọn cho mình những cành hoa đào bằng vải đẹp nhất, bà Lan Oanh nhà ở phố Lương Văn Can chia sẻ: “Bây giờ hoa làm bằng vải mới về nhiều, màu sắc rực rỡ còn đẹp hơn cả hoa thật, để được lâu mà giá thành lại không quá đắt nên tôi cũng mua hai cành về cắm bổ sung”.

 hoa “de mai khong tan” hang chuc nam van hut khach hinh anh 2

Giá hoa vải năm nay tăng chỉ tăng khoảng 10% so với năm trước. Theo đó, các cành đào phai được người dân lựa chọn nhiều nhất có giá từ 30-50.000 đồng/cành. Các loại hoa khác có giá từ 15-30.000 đồng/cành.

Chị Hoài Chi bán hoa vải ở phố Hàng Lược cho biết: “Hoa vải năm nay tăng không đáng kể từ 7-12%, nhưng so với những loại hoa khác, giá hoa vải vẫn thấp hơn cả. Năm nay, hoa đào thật mất mùa nên giá thành tăng cao, nhiều người mua đào vải về thay thế hoặc căm bổ sung vì màu sắc đẹp, giá thành lại rẻ hơn rất nhiều”.

 hoa “de mai khong tan” hang chuc nam van hut khach hinh anh 3


Các loại hoa vải phun hút khách hơn cả

Năm nay, dòng hoa vải phun cũng được nhiều người lựa chọn với nét đặc trưng riêng. Tất cả các loại hoa, quả, đều được phủ bởi các màu vàng, bạc ánh kim khác nhau, thể hiện một niềm mong ước thuận lợi và sung túc.

Dòng hoa vải phun luôn có giá cao nhất trong những loại hoa vải. Cành hoa tiền được gắn với những thỏi vàng phun có giá từ 70.000đ-100.000 đồng/cành; các cành Hồ Lô có màu vàng và đỏ có giá từ 60-90.000 đồng; Các loại hoa khác có giá 60-70.000 đồng/cành.

 hoa “de mai khong tan” hang chuc nam van hut khach hinh anh 4

Rực rỡ sắc màu hoa ngày tết

Mặc dù giá cao nhưng hoa vải phun luôn được các gia đình chọn lựa để cầu thần tài với mong ước vàng bạc, đem đến sự giàu sang. Đặc biệt là những cành hoa tiền vàng thỏi, hồ lô và sen vàng.

Chị Phương Chinh bán hoa phun kim tuyến trên phố Hàng Rươi chia sẻ: “Khách năm nay chọn loại nhiều cành tiền thỏi vàng, hồ lô, để cầu tiền tài và sen để thờ tết và trang trí. Hiện, giá của hoa vải phun tăng giá cao hơn năm trước từ 10 - 15%, cao hơn hoa vải thường từ 2 - 3 lần nên khó bán”.                                                                         

Xem bình luận
Chơi hoa là một nghệ thuật, không cần phải cứ hoa tươi hay thật đắt tiền, nghệ thuật là cách cắm hoa...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...