Thứ Hai, ngày 27/01/2020 15:48 PM (GMT+7)

Hoa hậu châu Á Kim Nguyễn thăm hỏi động viên lực lượng PCCC TP.HCM

authorChí Tâm Thứ Năm, ngày 05/10/2017 13:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân dịp Tết Trung thu, Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy và kỷ niệm 11 năm thành lập lực lượng PCCC TP.HCM, Hoa hậu Quý bà châu Á Kim Nguyễn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các chiến sĩ.

   

 hoa hau chau a kim nguyen tham hoi dong vien luc luong pccc tp.hcm hinh anh 1

Hoa hậu Quý bà châu Á Kim Nguyễn thăm hỏi động viên lực lượng PCCC TP.HCM nhân dịp Tết Trung thu và kỷ niệm ngày Toàn dân phòng cháy chữa cháy. Ảnh: C.T

Ngày 4.10, nhân dịp Tết Trung thu và kỷ niệm Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy, Hoa hậu Kim Nguyễn đã tới thăm và tặng quà lực lượng PCCC TP.HCM. Tại buổi gặp, Trung tá Thiệu Hồng Quảng, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC TP.HCM tâm sự về những khó khăn vất vả, những điều người dân chưa thấu hiểu về công việc của người cảnh sát PCCC.

Trung tá Thiệu Hồng Quảng cho biết: "Trong công tác PCCC, việc phòng vẫn là hơn. Đầu tiên là an toàn cho bản thân, sau mới đến cộng đồng, nhưng nhiều người vẫn còn coi nhẹ việc này, không chú ý đầu tư cho thiết bị PCCC trong nhà".

 hoa hau chau a kim nguyen tham hoi dong vien luc luong pccc tp.hcm hinh anh 2

Cuộc gặp gỡ diễn ra chân tình và ấm áp. Ảnh: C.T

Theo Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC TP.HCM, công việc thường xuyên của người cảnh sát PCCC là luyện tập và tuyên truyền hướng dẫn người dân. Nhưng khi xảy ra cháy, sự nguy hiểm với người cảnh sát là không thể tránh khỏi.

"Ở nước ngoài, dù có phương tiện hiện đại, người chiến sĩ vẫn hy sinh như thường. Đôi khi, đám cháy lớn có hóa chất hoặc phóng xạ thì có đồ bảo hộ, nhưng thường thì không biết trong đám cháy có gì, người cảnh sát PCCC vẫn phải xông vào. Hóa chất gặp không khí, gặp nước có thể phát nổ, nên dù có được đào tạo cũng không thể nói trước" - Trung tá Quảng cho biết.

 hoa hau chau a kim nguyen tham hoi dong vien luc luong pccc tp.hcm hinh anh 3

Hoa hậu chia sẻ tại buổi thăm. Ảnh: C.T

Tại buổi thăm, Hoa hậu Kim Nguyễn chia sẻ: “Mong mọi người hiểu thêm về công việc cao cả của anh em cảnh sát PCCC. Trước đây, tôi không nghĩ rằng các chiến sĩ PCCC phải vất vả hi sinh nhiều khi làm nhiệm vụ. Nhân Ngày toàn dân PCCC, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả mọi người thuộc lực lượng PCCC".

Cuộc gặp gỡ diễn ra chân tình và ấm áp. Hoa hậu Kim Nguyễn quyết định sẽ sửa sang và trang bị ngay hệ thống PCCC cho gia đình mình. Các anh em cán bộ chiến sĩ cũng sẵn lòng giúp đỡ Hoa hậu.

Như thông tin trên các trang báo đã đưa tin, đêm 7.9, trong vụ chữa cháy tại căn nhà số 9, đường 10A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, 1 chiến sĩ của lực lượng PCCC TP.HCM đã hy sinh. Danh tính chiến sĩ được xác định là thượng úy Phạm Phi Long (31 tuổi). Còn 2 người bị thương là hạ sĩ Bùi Văn Dũng (20 tuổi) và hạ sĩ Phan Tấn Quốc (24 tuổi).

Tag:  PCCC, Hoa hậu quý bà, thăm   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 26/1, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về trường hợp...
Ngày 20/1 vừa qua (tức 26 tháng Chạp, giáp Tết Canh Tý), ông Thái...
"Nợ tiền, nợ bạc thì còn có thể trả được chứ món nợ xương máu anh em...