Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 13:56 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 18/07/2016 18:38 PM (GMT+7)

Hỏa hoạn thiêu rụi điểm trường mẫu giáo

Ngọn lửa bùng phát từ phòng kho là nơi để dụng cụ học tập, vật dụng dùng cho giảng dạy và sinh hoạt của học sinh và giáo viên, sau đó lan qua phòng học bên cạnh, làm hư hại nhiều tài sản. Ước tính ban đầu thiệt hại do vụ cháy gây ra khoảng 1 tỷ đồng.

   

Đến 14h chiều nay (18.7), đám cháy tại điểm trường mẫu giáo thôn Cưa, xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đã cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ đồ đạc trong lớp cùng nhiều trang thiết bị, làm hư hỏng nghiêm trọng phòng học và phòng chức năng.

 hoa hoan thieu rui diem truong mau giao hinh anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trước đó, khoảng 9h30 cùng ngày, người dân quanh khu vực phát hiện có khói và mùi khét bốc ra từ khu vực điểm trường mẫu giáo thôn Cưa. Khi người dân đến kiểm tra thì ngọn lửa đã bắt đầu bùng phát mạnh, khói bốc lên nghi ngút.

Người dân hô hoán, báo cho chính quyền địa phương và cùng nhau dùng các phương tiện chữa cháy sẵn có để dập lửa. Do trong lớp học có nhiều vật dụng dễ cháy nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Thiếu tá Nguyễn Công Hạnh thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trà Bồng cho biết, khi biết tại thôn Cưa, xã Trà Hiệp xảy ra cháy tại trường mẫu giáo, đơn vị đã nhanh chóng cùng với lực lượng địa phương nỗ lực dập tắt ngọn lửa. Tuy nhiên, do điểm trường xa trung tâm nên việc dập lửa tương đối khó khăn.

Điểm trường mẫu giáo thôn Cưa, xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2009, có gần 50 học sinh theo học.

Khu vực cháy được xác định khoảng 200m2 gồm 1 phòng học và 1 phòng kho. Ngọn lửa bùng phát từ phòng kho là nơi để dụng cụ học tập, vật dụng dùng cho giảng dạy và sinh hoạt của học sinh và giáo viên, sau đó lan qua phòng học bên cạnh, làm hư hại nhiều tài sản. Ước tính ban đầu thiệt hại do vụ cháy gây ra khoảng 1 tỷ đồng.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Đinh Thị Hương (TTXVN/Vietnam+)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...