Thứ Hai, ngày 21/10/2019 17:01 PM (GMT+7)

“Hoa trong vườn Bác” tỏa hương trên đất Mông Cổ trong Lễ khai giảng

authorLê Chiên (từ Ulan Bator, Mông Cổ) Thứ Hai, ngày 02/09/2019 11:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã tham dự Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 tại trường Thực nghiệm số 14 mang tên Hồ Chí Minh (Trường số 14) ở thủ đô Ulan Bator, Mông Cổ.

   

Phát biểu với thầy trò và các bậc phụ huynh Trường số 14 tại Lễ khai giảng, Đại sứ Đoàn Thị Hương chúc mừng những thành tích của trường trong năm học vừa qua, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy trò trong năm học mới. Đại sứ nhấn mạnh, khai giảng năm học mới của Trường số 14 vào thời điểm Việt Nam đang tiến hành rất nhiều các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9… Không khí long trọng, phấn khởi và những nụ cười rạng rỡ của thầy, trò và các bậc phụ huynh bên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Lễ khai giảng như hòa chung với sự kiện lịch sử trọng đại của Việt Nam - là một minh chứng sinh động về tình yêu của nhân dân Mông Cổ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và mối quan hệ thủy chung Việt Nam - Mông Cổ.

 “hoa trong vuon bac” toa huong tren dat mong co trong le khai giang hinh anh 1

Phát biểu tại Lễ khai giảng Đại sứ Đoàn Thị Hương mong thầy, trò tiếp tục giành thành tích to lớn để xứng đáng với ngôi trường mang tên Hồ Chí Minh.

Tự hào về ngôi trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ mong các thầy cô và các học sinh tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của nhà trường, nỗ lực thi đua phấn đấu để giành được những thành tích to lớn trong năm học mới – xứng đáng với ngôi trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam và là người bạn thân thiết của Chính phủ, nhân dân mông Cổ.

Thay mặt giáo viên, học sinh Trường số 14, Hiệu trưởng  E. Gungaajav cảm ơn Đại sứ Đoàn Thị Hương đã đến dự Lễ khai giảng, cảm ơn Chính phủ và Đại sứ quán Việt Nam trong những năm qua đã thường xuyên quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ nhà trường cả vật chất, tinh thần. Hiệu trưởng  E. Gungaajav khẳng định, được công tác và học tập tại trường mang tên Hồ Chí Minh là vinh dự lớn của thầy, trò.

Tập thể giáo viên, học sinh sẽ đoàn kết, phấn đấu giành được thành tích xuất sắc trong năm học tới, tăng cường, đổi mới, đa dạng các hoạt động tìm hiểu về Hồ Chủ tịch, về đất nước con người Việt Nam để lan tỏa đến người dân Mông Cổ, góp phần tích cực vào việc vun đắp quan hệ Mông Cổ - Việt Nam ngày càng tốt đẹp. Trong rợp trời cờ, hoa lộng lẫy của Lễ khai giảng, hình ảnh các học sinh và phụ huynh chụp ảnh bên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở trước lễ đài như một điểm nhấn. Nhiều phụ huynh, học sinh xếp hàng chờ đến lượt được đứng dưới tượng đài Bác chụp một bức ảnh kỷ niệm khi bước vào năm học mới.

 “hoa trong vuon bac” toa huong tren dat mong co trong le khai giang hinh anh 2

Phụ huynh và các cháu học sinh xếp hàng chờ đến lượt được chụp ảnh bên tượng đài Bác.

Giáo sư, tiến sĩ TS. Dashtsevel,  Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam chia sẻ: “Từ lâu, ở Mông Cổ đã có rất nhiều sách, báo viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bố mẹ tôi thường dặn đây là con người rất kính trọng. Hàng năm, Trường số 14 đều tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Hồ Chí Minh, bởi vậy rất nhiều người Mông Cổ biết về Hồ Chí Minh”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người có mặt tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Lê Thánh Tông)...
Trong thương vụ MobiFone mua cổ phần của AVG trái pháp luật, ông...
Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu...