Thứ Hai, ngày 17/02/2020 13:01 PM (GMT+7)

Hoãn đối thoại với người dân Thủ Thiêm do dịch virus corona

authorTrần Khánh Thứ Tư, ngày 12/02/2020 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do phải tập trung tổ chức phòng chống dịch bệnh do virus corona (CoVid-19) gây ra nên cuộc tiếp xúc đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân Thủ Thiêm tạm thời hoãn.

   

Đây là nội dung công văn khẩn UBND TP.HCM vừa gửi Chủ tịch UBND quận 2 ngày 12/2 về việc dời thời gian tổ chức đối thoại với người dân khiếu nại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM).

Trước đó, qua rà soát công tác chuẩn bị tại cuộc họp ngày 8/2 theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Thanh tra Chính phủ và UBND thành phố thống nhất chỉ đạo tạm thời chưa tổ chức cuộc tiếp xúc đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường có khiếu nại nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Lý do hiện nay là các cơ quan, đơn vị đang tập trung tổ chức phòng chống dịch bệnh do virus corona (CoVid-19) gây ra. Thời điểm tổ chức tiếp xúc đối thoại với các hộ dân sẽ có thông báo sau.

 hoan doi thoai voi nguoi dan thu thiem do dich virus corona hinh anh 1

Tạm hoãn đối thoại với người dân Thủ Thiêm vì dịch bệnh virus corona.

Công văn cũng đề nghị giao UBND quận 2 thông báo đến các hộ dân có khiếu nại biết và tiếp tục khẩn trương phối hợp các cơ quan liên quan chuẩn bị địa điểm, hồ sơ tài liệu, các trang thiết bị cần thiết phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân.

Trước đó, đầu năm 2020, Thanh tra Chính phủ và UBND TP.HCM đã thống nhất quyết định cuộc tiếp xúc đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường có khiếu nại nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến 22/2. Theo UBND TP.HCM, nguyên nhân tổ chức cuộc tiếp xúc đối thoại sau Tết Nguyên đán 2020 chứ không làm vào dịp cuối năm là vì các cơ quan, đơn vị phải tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo Tết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn khỉ) - người vừa bị tiêu diệt sau nửa tháng...
Ngày 16/2, Bộ Công an vừa có quyết định điều động và bổ nhiệm trung...
“Nói tới cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở phía Bắc, nhiều người...