Thứ Tư, ngày 23/05/2018 12:28 PM (GMT+7)

Hoàn tất cứu nạn 3 phu vàng ngạt khí trong hang ở Thanh Hóa

authorHồng Đức Thứ Năm, ngày 09/06/2016 18:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối giờ chiều nay 9.6, ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa), cho biết: Khoảng hơn 17h chiều cùng ngày, lực lượng tìm kiếm cứu nạn (TKCN) đã đưa được thi thể nạn nhân thứ 3 bị mắc kẹt dưới hang Nước, tại khu đồi Chuột, thuộc bản Kịt, xã Lũng Cao (Bá Thước) lên mặt đất.

   

 hoan tat cuu nan 3 phu vang ngat khi trong hang o thanh hoa hinh anh 1

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn tiếp cận cửa hang Nước để tìm thi thể các nạn nhân bị mắc kẹt. 

Nạn nhân cuối cùng được đưa ra khỏi hang là ông Phạm Văn Dụng (54 tuổi) ở làng Đắm, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước (Thanh Hóa).

Trước đó, vào lúc hơn 13h chiều nay, lực lượng TKCN cũng đã đưa được thi thể anh Khà Văn Huyền (trú xã Pù Bin, huyện Mai Châu, Hòa Bình) ra khỏi cửa hang.

Như vậy, đến thời điểm này, công tác TKCN 3 phu vàng bị mắc kẹt dưới đáy hang Nước của khu đồi Chuột, thuộc bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã hoàn tất. “ Rất may, ngày hôm nay thời tiết thuận lợi, nên lực lượng TKCN đã nỗ lực tìm cách tiếp cận nạn nhân cuối cùng để đưa ra khỏi hang Nước”, ông Dũng cho hay.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 5.6 vừa qua, anh Khà Văn Ngôn (25 tuổi) và anh Khà Văn Huyền (trú xã Pù Bin, huyện Mai Châu, Hòa Bình) xuống hang Nước để sửa máy đào vàng, nhưng cả 2 người đều bị ngạt khí độc.

Anh Ngôn cố bò được lên đến cửa hang hô hoán mọi người xuống cứu anh Huyền. Thấy vậy, ông Phạm Văn Dụng (54 tuổi) ở thôn Đắm, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã xuống hang để cứu anh Ngôn, nhưng do nồng độ khí độc khá lớn nên ông Dụng bị ngất, không thể ra khỏi hang.

Đến ngày 6.6, ông Bùi Văn Mẫn, trú xã Sào Bảy, huyện Kim Bôi, (Hòa Bình) liều mình chui xuống hang cứu 2 người bị nạn, nhưng ông Mẫn cũng bị ngạt khí độc, nên không thể ra khỏi hang.

Sáng ngày 7.6, tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Bá Thước đã huy động gần trăm người, bao gồm: Lực lượng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy; lực lượng  phụ trách công tác khám nghiệm điều tra (Công an tỉnh Thanh Hóa); Tiểu đoàn huấn luyện cơ động  Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa; các lực lượng của xã Lũng Cao và huyện Bá Thước…. đã tiếp cận hiện trường - nơi 3 phu vàng bị mắc kẹt từ ngày 5.6 đến nay, để tiến hành công tác tìm kiếm cứu nạn.

Tuy nhiên, sau nhiều lần lực lượng TKCN dùng ròng rọc tụt xuống hang, nhưng đều bất thành. Lý do không thể cứu nạn được, là cửa hang cực hẹp, lính cứu hỏa không thể đeo bình ô xy để xuống hang được. Trong khi đó, thời điểm lực lượng TKCN đang tiến hành nhiệm vụ, thì trời mưa to, nên ban chỉ đạo TKCN tại hiện trường buộc phải tạm dừng.

Sau ba ngày vượt suối, băng rừng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, lực lượng TKCN đã đưa được các thi thể nạn nhân lên khỏi hang sâu, để bàn giao cho gia đình các phu vàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...