Thứ Tư, ngày 23/05/2018 16:32 PM (GMT+7)

Hoãn xử vụ bắn chết đồng nghiệp tại trạm CSGT Suối Tre

authorCao Thuyên Thứ Năm, ngày 21/05/2015 10:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân chứng Trương Thành Chí là mắt xích cực kỳ quan trọng trong vụ án, là nguyên nhân gây mâu thuẫn dẫn đến xảy ra vụ án nhưng lại vắng mặt nên tòa tuyên bố hoãn phiên tòa.

   
Ngày 21.5, TAND tỉnh Đồng Nai đưa vụ án nổ súng ở Trạm CSGT Suối Tre thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai (xảy ra ngày 22.9.2013), đối với nguyên đại úy CSGT Ngô Văn Vinh (39 tuổi) ra xét xử. Tuy nhiên, qua phần kiểm tra lý lịch bị cáo và những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan…, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Theo HĐXX, Trương Thành Chí (còn gọi là Trúc) là một nhân chứng hết sức quan trọng trong vụ án trên nên việc Chí có mặt là cần thiết. Tại phiên tòa, đại diện VKS cũng đề nghị hoãn phiên toà vì lý do vắng mặt nhân chứng quan trọng này. Cùng quan điểm, luật sư bào chữa cho bị cáo Vinh cũng đề nghị hoãn phiên toà. Bị cáo Ngô Văn Vinh cũng đề nghị HĐXX hoãn phiên toà vì cần đối chất với Chí. Sau khi hội ý, HĐXX đã thông báo do Chí vắng mặt vì bị tạm giam và theo đề nghị trên nên quyết định hoãn phiên tòa.

 hoan xu vu ban chet dong nghiep tai tram csgt suoi tre hinh anh 1
Bị cáo Ngô Xuân Vinh tại phiên tòa sáng 21.5.
Như đã đưa tin: Khoảng 13h ngày 22.9.2013, thiếu tá Trần Ngọc Sơn (Phó Trạm CSGT Suối Tre, Công an Đồng Nai) cùng Trương Thành Chí (Trúc) và một số người khác đi nhậu tại một quán ở TX.Long Khánh. Xong chầu nhậu, nhóm thiếu tá Sơn đến quán karaoke H.L (cũng ở trung tâm TX.Long Khánh) thì gặp nhóm bạn của đại úy Ngô Văn Vinh (cùng công tác tại Trạm CSGT Suối Tre) cũng đang hát tại quán này.

Khi biết được có sếp Sơn vừa đến, Vinh cùng Phạm Lê Ngọc Long (cán bộ Trạm CSGT Suối Tre) qua chào xã giao. Tại phòng này, Vinh ngồi cạnh Chí và hỏi: “Lúc này nghe nói mày làm ăn được lắm, còn thằng anh mày thì sao?”.  Nghe vậy, đối tượng Chí đã nói to: “Mày học chung với tao một lớp, có khi nào tao nói "ê thằng Vinh" không mà mày dám kêu anh tao bằng thằng… Mày biết anh tao bao nhiêu tuổi chưa?…”.

Thấy Chí phản ứng, Vinh liền đưa ly bia mời Chí uống. Tuy nhiên, Chí đã cầm ly bia đập thẳng vào sống mũi Vinh, khiến Vinh bị chảy máu. Trước sự việc trên, cả bàn nhậu bước ra ngoài chỉ còn Vinh nán lại phòng…

Tuy nhiên, không lâu sau, ông Sơn và Long quay vào phòng thì Vinh nói với ông Sơn: “Tao với mày là đồng đội với nhau, mày không bênh tao mà bênh người ngoài”. Ông Sơn nói lại: “Anh nó mà mày kêu bằng thằng thì nó đánh mày phải rồi”. Nghe vậy, Vinh đấm vào cổ thiếu tá Sơn một cái. Thấy vậy, Long đã can ngăn và kéo ông Sơn ra ngoài.

Sau đó, Vinh trở về văn phòng Trạm CSGT Suối Tre (đóng tại xã Suối Tre, TX.Long Khánh), lên phòng ở lầu 2 lấy súng K59 do đơn vị cấp làm nhiệm vụ, rồi đi xuống lầu 1. Khi đến phòng nghỉ của thiếu tá Sơn, Vinh đập cửa thì anh Trương Học Lâm (người giữ xe tại Trạm CSGT Suối Tre) đang ngủ bên trong ra mở cửa. Vinh bảo anh này gọi điện thoại bảo Sơn về gấp nhưng anh Lâm không gọi mà vờ bấm số nhắn tin cho ông Sơn biết và khuyên ông Sơn không nên về trạm lúc này.

Tuy nhiên, khoảng 17h cùng ngày, ông Sơn cùng nhóm bạn trở về trạm, anh Lâm liền can ngăn nhưng ông Sơn vẫn lên phòng. Tại đây, ông Sơn nói: “Vinh, mày kiếm tao, mày ngon mày bắn tao đi”. Sau đó, ông Sơn đấm 3 cái vào mặt, đầu Vinh. Vinh lấy khẩu súng ra thì ông Sơn xông vào vật đánh và đè Vinh xuống nhằm tước khẩu súng.

Lúc này, thượng úy Đoàn Thanh Phú ngồi giường kế bên nhảy vào can ngăn. Trong lúc ông Sơn giằng co để lấy khẩu súng trên tay Vinh làm súng phát nổ 2 phát, có 1 phát trúng vào hông thượng úy Phú. Lúc này, ông Sơn và Vinh vẫn giằng co khẩu súng, Vinh bắn thêm 4 phát, 2 phát trúng trần nhà, 2 phát trúng vào người ông Sơn. Lâm xông vào chụp tay Vinh thì súng nổ thêm 2 phát nữa, nhưng không trúng ai. Ông Sơn được đưa đi cấp cứu, nhưng đến 19h40 cùng ngày thì tử vong.

Trước đó Vinh bị truy tố về hành vi giết người trong trạng thái bị kích động mạnh và tòa đã đưa ra xét xử ngày 26.8.2014. Tuy nhiên, tại phiên xét xử này sau khi nghị án, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa vì qua tranh luận có dấu hiệu tội giết người đối với bị cáo Vinh nên trả hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...