Thứ Tư, ngày 18/07/2018 22:07 PM (GMT+7)

Hoang đường chuyện bà lang bốc thuốc “sinh con trai”

authorĐăng Trình Thứ Bảy, ngày 20/05/2017 06:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một bà lang ở Vĩnh Phúc “nổ” rằng thuốc của mình có thể diệt nhiễm sắc thể X, tăng Y trong tinh trùng nam, giảm độ pH tăng độ kiềm ở nữ... nên sẽ giúp sinh được con trai. Phóng viên Dân Việt đã thâm nhập để tìm hiểu.

   

Thuốc diệt “tinh trùng X”

Trong vai một người có hai con gái đi “săn” thuốc sinh con trai, phóng viên đã được diện kiến nhân vật chính của câu chuyện “thần diệu”. Đó là bà Nguyễn Thị Thuỷ ở thôn Lạc Trung, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Mời bệnh nhân vào căn phòng nhỏ cũng là “phòng khám” nằm bên hông ngôi nhà lớn, bà Thuỷ giới thiệu, gia đình bà đã 4 đời có nghề làm thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn; bản thân bà có trình độ “lương y”, là thành viên Hội Đông y huyện Yên Lạc.

 hoang duong chuyen ba lang boc thuoc “sinh con trai” hinh anh 1

Thuốc Nam phơi tại sân nhà bà Thủy.  

Bà Thuỷ khoe: “Ngày cô tiếp mấy chục bệnh nhân đến chữa bệnh. Trường hợp nào nằm trong tầm tay mới nhận chữa, không chữa được từ chối thẳng. Tỷ lệ thành công 100% các ca cô khám và nhận chữa”.

Hỏi nữ y về thuốc sinh con trai, bà nói rằng “bí quyết” nằm ở chỗ, diệt nhiễm sắc thể X, tăng Y ở tinh trùng nam giới, giảm pH tăng độ kiềm ở nữ giới. Mở một tin nhắn điện thoại, bà khoe bệnh nhân ở Điện Biên mua thuốc đẻ con trai. “Cô ơi cháu muốn thuốc đẻ con trai cô nhé”, bà đọc. Rồi giở cuốn sổ dày cộp ghi danh sách bệnh nhân đã đến chữa trị, bà Thuỷ tiếp lời: “Đấy, các nơi trên cả nước về lấy thuốc”.

Quay trở lại với tôi, bà dặn nhớ đưa vợ lên gặp bà khám cụ thể. Khi hỏi và biết vợ tôi 30 tuổi bà liền nói: “30 tuổi tháng này chửa là đẹp, đẻ cuối năm, gái giêng hai trai một chạp được mùa sinh”.

Câu chuyện rôm rả bị ngắt quãng bởi một đôi vợ chồng trẻ vào gặp bà để khám bệnh. Được biết, người vợ mới bị sẩy thai, đã đến khám và lấy 24 ngày thuốc từ hôm trước (hết 1,3 triệu đồng). Hôm nay, chị này dẫn chồng đến để bà lang Thuỷ khám nếu có “bề gì” điều trị cả thể.

Sau khi bắt mạch, bà cho biết anh này “hơi yếu” cần phải uống thuốc để “cường tinh”. Bà kê đơn liệu trình 6 ngày thuốc, 2 ngày uống hết 1 thang. Số thuốc này bà Thuỷ  thu 600.000 đồng.

Có thai rồi vẫn thay đổi được giới tính(?!)

Bác sĩ Lê Văn Tuấn – Giám đốc Trung tâm DSKHHGĐ huyện Yên Lạc cho biết: “Mấy năm gần đây, trạng mất cân bằng giới tính trên địa bàn huyện tăng cao. Năm 2016, là 113,8 nam/100 nữ nên chúng tôi đã cố gắng kiểm soát việc mất cân bằng này. Qua phóng viên, chúng tôi mới biết bà Thủy bán thuốc sinh con trai. Nếu đúng như vậy thì vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ tham mưu cho UBND huyện, liên ngành kiểm tra xử lý vi phạm. Pháp lệnh Dân số đã nghiêm cấm tất cả mọi hình thức lựa chọn giới tính thai nhi”.

Bà Thuỷ khẳng định chữa bệnh bằng thuốc, không có yếu tố tâm linh. Nhưng trong cuộc trò chuyện với một bệnh nhân nữ từ Hà Tĩnh qua điện thoạ, bà Thủy lại dạy bệnh nhân cho thêm ngọn lá ngải để làm “phép”

“Cô Thuỷ ơi, con có chị cho con số của cô, nghe nói cô có thuốc để sinh con theo ý muốn phải không ạ?”, bệnh nhân hỏi. Bà Thuỷ đáp: “Nhà cô chữa thuốc vô sinh, nếu mang nhiều lượng pH thì cho diệt lượng pH để “nó” tăng lượng kiềm thì sẽ được con trai. Chồng mà mang nhiều lượng X thì trừ X tăng Y “nó” sẽ được”.

Người bệnh hỏi tiếp: “Cháu có 2 đứa con gái rồi, giờ muốn có con trai. Cháu có bầu 2 tuần nay rồi, uống thuốc có được không ạ?”, bệnh nhân hỏi tiếp. “Nếu 2 tuần, 3 tuần thì vẫn được bởi vì nó là phôi thai. Còn 2-3 tháng nó hình thành rồi thì không được nữa”, bà Thuỷ trả lời điện thoại. Bà dặn dò thêm: “Cháu phải uống 24 ngày thuốc, mỗi ngày 1 gói, 1 gói đấy cho thêm 7 ngọn lá ngải, cộng với 9 bát nước sắc cạn đi lấy 3 bát uống 3 bữa. Lá ngải chỉ cần 7 lá thôi cũng được hoặc 7 ngọn ngắn để làm phép thôi. Bỏ luôn cùng vào thuốc để sắc”. Chốt lại câu chuyện, bà Thuỷ dặn bệnh nhân nữ ở Hà Tĩnh chuyển 1,3 triệu đồng vào tài khoản cho bà, đến chiều hôm sau sẽ nhận được thuốc.

Chỉ khi trao đổi với phóng viên NTNN, bà Trần Thị Thanh Tâm – Trưởng phòng Y tế huyện Yên Lạc  mới biết việc bà Thuỷ bán thuốc sinh con trai. Theo bà Tâm, bà chỉ biết bà Thuỷ chữa vô sinh bằng thuốc Nam gia truyền. Hội Đông y huyện cũng đã báo cáo Phòng Y tế là bà Thuỷ có đăng ký và có chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên, thực tế bà Tâm cũng chưa nhìn thấy những giấy tờ này.

“Năm ngoái, chúng tôi kiểm tra hoạt động chữa bệnh của bà Thủy 2 lần không thấy bệnh nhân nào. Hồi tháng 10, xuống chờ mãi bà ấy mới đi cấy về, kiểm tra để xem các giấy tờ thực tế, nhưng bà Thuỷ bảo đang làm nhà, lộn xộn nên mất giấy tờ. Phòng khám lộn xộn cũng không “ra dáng” phòng chẩn trị Đông y. Chúng tôi đã phê bình nhắc nhở. Tiếp nhận thông tin của phóng viên, chúng tôi sẽ kiểm tra xác minh và phản hồi. Trường hợp vi phạm sẽ xử lý theo quy định” - bà Tâm nói. /.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...