Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 02:59 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 02/05/2015 19:03 PM (GMT+7)

Hoàng gia Anh vui mừng chào đón tiểu công chúa

Ngày 2/5, Hoàng gia Anh vui mừng thông báo Công nương xứ Cambridge, vợ của Hoàng tử William, đã sinh hạ một tiểu công chúa tại bệnh viện St. Mary ở thủ đô London.

   
Theo thông báo trên Twitter của Điện Kensington, công chúa nhỏ chào đời với cân nặng 3,71 kg. Đây là con thứ hai của Công nương Kate và Hoàng tử William, và là người đứng ở vị trí thứ tư trong danh sách kế thừa ngai vàng vương quốc Anh. 

Điện Kensington cho biết Công nương Kate đã “mẹ tròn con vuông” trong lần vượt cạn này. Tiểu công chúa chào đời lúc 8h34 (giờ Anh) sau khi Công nương Kate nhập viện được khoảng 2 tiếng rưỡi.

 hoang gia anh vui mung chao don tieu cong chua hinh anh 1
Hoàng gia Anh vui mừng thông báo về sự ra đời của tiểu công chúa

Nữ hoàng Elizabeth cùng đông đảo các thành viên Hoàng gia Anh đã nhận được thông tin về tiểu công chúa ra đời, và một quan chức của Hoàng gia cũng đã chính thức loan báo tin này với công chúng. Tuy nhiên tên của tiểu công chúa hiện vẫn chưa được công bố.

Cách đây 32 năm, Hoàng tử William cũng đã chào đời tại bệnh viện St. Mary. Anh trai của tiểu công chúa là “hoàng tử bé” George cũng được sinh ra tại bệnh viện này hồi năm 2013.

Sau khi mẹ con Kate rời bệnh viện, họ sẽ trở về lâu đài Kensington trong một vài ngày trước khi trở về ngôi biệt thự nghỉ dưỡng của nữ hoàng ở Norfolk, miền đông nước Anh để chăm sóc em bé mới chào đời.

Theo Trí Dũng (Theo Reuters)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng sáng 21.6, nhiều...
Thống kê nhanh công tác quản lý cán bộ đi công tác nước ngoài tại 4...
Lửa bốc cao thiêu rụi nhiều gian hàng tại chợ Sóc Sơn, cảnh sát...