Thứ Hai, ngày 22/01/2018 12:06 PM (GMT+7)

Hoảng hồn bẫy cá lại "dính" trăn 20 kg!

authorPhương Dung Thứ Bảy, ngày 01/10/2016 16:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đặt dớn bắt cá nhép, anh nông dân không ngờ một con trăn to đến 20 kg không biết từ đâu lọt vào dớn.

   

Chiều 1.10, anh Nguyễn Văn Phước cho biết, anh vừa đóng xong chuồng để nuôi con trăn do anh đặt dớn dưới con kênh và con trăn chui vào trong đó không thể bò ra.

 hoang hon bay ca lai "dinh" tran 20 kg! hinh anh 1

Con trăn anh Phước bắt được

Theo lời anh Phước kể, sáng 1.10, lúc ra thăm dớn đặt ngang dòng kênh Đan Mỹ nối liền kênh Cầu Ván ra cánh đồng ruộng lúa xã Mỹ Bình (huyện Tân Trụ, Long An) đứng trên bờ phát hiện cái dớn lay động rất mạnh, anh nghĩ chắc trúng luồng cá từ ruộng theo dòng nước theo ra lọt vào dớn.

Anh liền kéo miệng dớn đến phần đáy thì phát hiện bên trong không phải là cá mà là con trăn to như đùi. Do có kinh nghiệm bắt rắn, chuột nên anh Phước bình tĩnh đặt dớn xuống lộ rồi mở miệng dớn cho trăn từ từ bò ra ngoài.

“Loài trăn hoang thường hung dữ khi thấy người nó lè lưỡi quơ đầu liên tục nhưng mình bắt nhẹ nhàng nó sẽ…nằm im. Tôi vuốt trên lưng nó tới đuôi thấy không phản ứng gì, sau đó đưa bao đẩy nó vào rồi chở về nhà” - anh Phước nói.

Cũng trong buổi sáng, anh Nguyễn Văn Tám (SN 1970), chạy xe ba gác, ngụ ấp 7, xã Nhị Thành,  huyện Thủ Thừa (gần nhà anh Phước) cũng đặt dớn cũng bắt được con trăn cân nặng khoảng 17 kg. Anh Tám đã đem về đóng chuồng nuôi.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

6 người ở Thừa Thiên- Huế nhập viện cấp cứu trong bị tình trạng...
Sau khi 2 người đàn ông đưa người tử vong tới bệnh viện thì đã bỏ...
"Từ vụ ông Đinh La Thăng cũng cho thấy việc thực hiện giám sát quyền...