Thứ Năm, ngày 13/12/2018 09:28 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 22/12/2014 14:02 PM (GMT+7)

“Hoảng hồn” khi danh hài lấn sân… MC

Được nhà đài săn đón và khuyến khích mạnh dạn đảm nhận vai trò mới, nhiều diễn viên hài-“MC bất đắc dĩ” đã và đang đánh mất cái duyên của mình.

   

 “hoang hon” khi danh hai lan san… mc hinh anh 1
Sau danh hài Hoài Linh, đến lượt diễn viên Cát Phượng gây thất vọng cho công chúng khi đảm nhận vai trò MC. (Ảnh minh họa: Diễn viên hài Cát Phượng trong chương trình “Cặp đôi hoàn hảo”)

 

Thời gian gần đây rất nhiều ý kiến công chúng bày tỏ sự bức xúc với chương trình truyền hình thực tế Cặp đôi hoàn hảo không chỉ bởi màn biến tấu lố lăng tiết mục “Chuyện tình Lan và Điệp” của cặp đôi Nam Cường-Quế Vân mà còn ở sự thô kệch, vụng về, làm quá của MC chính chương trình-diễn viên hài Cát Phượng. Cầm trịch cuộc thi bên cạnh MC Phan Anh đã hơn nửa chặng đường nhưng tất cả những gì cô thể hiện chẳng khác gì cách pha trò dễ dãi trên các sân khấu tạp kĩ khiến công chúng lấy làm ngao ngán bởi hàng loạt lỗi sơ đẳng, thể hiện sự thiếu tôn trọng công chúng xem đài và đồng nghiệp như nói không theo kịch bản, cách dùng từ “tưng tửng” khó hiểu: “Cát phải đi uống thuốc đây” hay “Cát đưa tụi nhỏ (các diễn viên tham gia chương trình) đi ăn kem đây”, kèm thái độ nửa như đùa nửa thật, chưa nói đã vội cười, phục trang lòe lọet như “dọa ma trẻ nhỏ”… hoàn toàn không phù hợp với cốt cách một chương trình lịch thiệp được truyền hình trực tiếp trên sóng quốc gia.

Trước Cát Phượng, danh hài Hoài Linh cũng từng bị dư luận “ném đá không thương tiếc khi “liều mình” thử sức vai trò MC trong chương trình Tôi là người chiến thắng mùa giải 2014 để rồi bị chê dẫn cứng ngắc cùng bộc lộ “một mớ” các khuyết điểm nói năng luống cuống, run rẩy, cường điệu quá mức, quên giới thiệu tên khách mời, đặc biệt là tận dụng lại hàng loạt câu pha trò “kém duyên” từng được sử dụng trong các tiểu phẩm hài trước đây… làm người xem ức chế và khó chịu. Ngay cả danh hài Xuân Bắc khi dẫn dắt chương trình hài tình huống Ơn giời! Cậu đây rồi cũng làm không ít khán giả tại phim trường “đổ mồ hôi hột” do phải chờ đợi anh nói đi nói lại cả chục phút vì các lỗi nói sai, nói nhầm, nói trật với kịch bản…

Trên nhiều diễn đàn mạng, nếu một bộ phận khán giả bày tỏ sự cảm thông với các danh hài vì cho rằng trước sự lên sóng của vô số các chương trình truyền hình thì chuyện nhà sản xuất (NSX) do tham một lượng fan “khủng” của các cây hài có tiếng, nghĩ rằng chương trình nào có họ tham gia thì lượng rating sẽ ngất ngưởng nên đã bất chấp “đẽo gót cho vừa giày”, “ép” họ vào một vai không phù hợp với sở trường. Tuy nhiên số khán giả khác lại kịch liệt phản đối cho đây là sự bao biện khó thuyết phục bởi hơn ai hết người nghệ sĩ biết rõ sở trường, sở đoản của mình nên cái gì “biết làm không tốt thì phải chừa ra” chứ nào phải biện minh do “ân tình quá sâu nặng với NSX nên không đành từ chối” để rồi nhận bừa, làm đại.

Còn nhớ trong một cuộc họp báo ra mắt chương trình, danh hài Hoài Linh đã khiến giới truyền thông không khỏi “giật mình” khi chia sẻ có người hỏi anh sao chương trình nào mời cũng nhận lời cũng tham gia, không chọn lọc để giữ hình ảnh, thì nhận được câu trả lời vui là cái duyên của người diễn viên có hạn nên bây giờ nhân lúc còn trẻ, còn khỏe, người ta (NSX) còn mời thì phải cố gắng nhận lời để “hốt” chứ! Qua đó công chúng không khỏi suy nghĩ với những tên tuổi quá nổi tiếng như anh mà còn tranh thủ “thời cơ” ai mời show gì cũng nhận thì có hay không chuyện các đàn em phía sau cũng bắt chước anh “làm trái nghề” khi có lời đề nghị? Đó có lẽ cũng là câu trả lời đầy đủ và chính xác cho thực trạng nhiều danh hài đã và đang đua nhau làm “MC bất đắc dĩ” trong các chương trình hiện nay mặc cho thực tài chưa đủ, khiến khán giả xem xong không khỏi phiền lòng.

Theo (Theo Báo Văn Hóa)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...