Thứ Ba, ngày 16/01/2018 15:04 PM (GMT+7)

Hoảng vì báo động giả Triều Tiên phóng tên lửa

author Thứ Tư, ngày 10/04/2013 15:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Do nhầm lẫn, nhà chức trách thành phố Yokohama của Nhật Bản đã thông báo trên mạng xã hội, rằng Triều Tiên đã tiến hành một vụ phóng tên lửa, gây hoang mang thành phố với dân số 3,7 triệu người.

   

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Cục tình trạng khẩn cấp Yokohama City Hall đã đăng trên trang của mình trên Twitter xã hội (@ yokohama_saigai) thông báo:"CHDCND Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo".

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Nhật Bản, tin đó gây hoảng loạn và nhầm lẫn giữa các cư dân của thành phố, vì các phương tiện thông tin khác như truyền hình không đưa tin gì về việc phóng tên lửa. Sau 20 phút thông điệp Twitter đã được xóa hoàn toàn, thay vào đó là lời xin lỗi. Cục Khẩn cấp đã xin lỗi nhân dân Yokohama, và nói rằng trong trường hợp có các thông tin đáng tin cậy về vụ phóng tên lửa thì sẽ công bố trên truyền hình và loa truyền thanh.

 

Cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết, Nhật  sẽ nỗ lực ngăn chặn bất cứ mối đe dọa đối với an ninh của Nhật Bản trong trường hợp Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo. Nhật Bản hiện đang được đặt trong tình trạng báo động cao do lo ngại Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo. Chính phủ nước này đã sẵn sàng cung cấp thông tin kịp thời cho chính quyền địa phương và người dân thông qua hệ thống cảnh báo sớm toàn quốc J-Alert để có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân.

Nhật Bản cũng đã điều các tàu khu trục lớp Aegis trang bị tên lửa đánh chặn ở vùng biển Nhật Bản để chuẩn bị bắn hạ tên lửa Triều Tiên nếu có khả năng rơi vào lãnh thổ Nhật Bản, đồng thời triển khai hệ thống tên lửa mặt đất tại các địa điểm trọng yếu ở Tokyo và vùng phụ cận.

Trong diễn biến khác, cùng ngày, Hàn Quốc và Mỹ đã quyết định nâng mức phối hợp giám sát quân sự nhằm đối phó với khả năng Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo. Theo đó, hai bên đã nâng điều kiện giám sát Watchcon từ mức 3 lên mức 2 - mức theo dõi những dấu hiệu về "mối đe dọa nghiêm trọng". Trong khi mức 1 sẽ được áp dụng trong thời chiến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại buổi họp báo thông tin tình hình kết quả công tác năm 2017 của...
Tối 15.1, trao đổi với Dân Việt, ông Hà Trung Chiến, Bí thư Huyện...
Cặp khế trên 400 năm tuổi được cho là do đích thân vua Gia Long...