Thứ Hai, ngày 21/01/2019 16:42 PM (GMT+7)

Học bổng đến với tài năng trẻ

author Thứ Năm, ngày 11/08/2011 01:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 7.8, Bộ GDĐT cùng Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk đã tổ chức lễ trao học bổng “Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” và trao giải cuộc thi “Vinamilk Tìm kiếm tài năng Việt” tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội).

   

Tại buổi lễ, Quỹ học bổng “Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” đã trao học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 26 em học sinh có thành tích học tập suất sắc nhất trong năm học vừa qua. Đồng thời, Quỹ cũng trao 50 suất học bổng (5 triệu đồng/suất) cho 50 em học sinh tiểu học đạt thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi chung kết toàn quốc “Vinamilk Tìm kiếm tài năng Việt”.

 hoc bong den voi tai nang tre hinh anh 1
Quang cảnh lễ trao giải thưởng.

Sau buổi tranh tài vòng chung kết cuộc thi “Vinamilk Tìm kiếm tài năng Việt”, các em học sinh đạt thành tích xuất sắc xúng xính trong trang phục áo trạng nguyên háo hức tham dự lễ trao giải. Hai tài năng nổi bật là em Đỗ Thu Trang (Hà Nội) với phần thi múa và em Nguyễn Trọng Hoàng (TP.HCM) cùng phần thi hùng biện tiếng Anh đã được lựa chọn biểu diễn tại lễ trao giải.

Thu Trang thể hiện sự tự tin và chuyên nghiệp của mình trong bài múa “Ngọn lửa cao nguyên”, còn Trọng Hoàng cũng đáng yêu không kém khi thực hiện những bước nhảy nhuần nhuyễn phụ họa cho bài nhạc jazz bằng tiếng Anh vui nhộn. Cả hai em cùng chia sẻ niềm vui khi được chọn là một trong hai gương mặt xuất sắc nhất tham gia biểu diễn trong chương trình lễ trao giải.

Quỹ học bổng “Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ” được thành lập từ năm học 2003 - 2004. Đến nay, tổng số học bổng mà Quỹ đã hỗ trợ cho các em học sinh tiểu học trên toàn quốc là 38.120 suất với tổng trị giá hơn 16 tỷ đồng.

Ngay từ khi ra đời, Quỹ học bổng “Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” đã trở thành nguồn cổ vũ, động viên rất lớn cho tinh thần của các em học sinh tiểu học trong việc học tập và rèn luyện. Đây là hoạt động hỗ trợ và chắp cánh cho các em tiếp tục vươn cao trên con đường học tập, phát triển năng khiếu của mình.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng năm học 2010 – 2011, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Bí thư T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết: “Quỹ học bổng Vinamilk Ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam với nét mới là cuộc thi Vinamilk Tìm kiếm tài năng Việt rất hay, rất thu hút. Mong rằng những mô hình thế này sẽ tiếp tục được nhân rộng để nuôi dưỡng nhân tài của đất nước. Và tôi cũng chúc cho Vinamilk cũng như các em học sinh được nhận học bổng hôm nay sẽ tiếp tục truyền ngọn lửa đam mê học tập và những hoạt động văn – thể – mỹ đến những bạn khác xung quanh mình, để tất cả đều trở thành những mầm non ưu tú của đất nước”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...