Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 15:21 PM (GMT+7)

Học kinh tế vận tải biển, tương lai nghề nghiệp thế nào?

author Thứ Sáu, ngày 04/05/2012 12:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Em nghe nói khối ngành kinh tế hiện nay có rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi, trong khi nhu cầu nhân lực đang có dấu hiệu bão hòa. Vậy nếu sang năm em thi ngành kinh tế vận tải biển thì tương lai nghề nghiệp như thế nào? (Trần Hòa Hiệp, Vĩnh Bảo, Hải Phòng)

   

Tuyển sinh ngành kinh tế vận tải biển và ngành quản trị logistic là xu hướng phát triển cần nhiều nhân lực trong những năm tới. Người học ngành này có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành với nhiệm vụ quản trị chiến lược kinh doanh, hoạch định chính sách vận tải, thiết kế chuỗi vận tải hiệu quả, thực hiện nghiệp vụ kinh doanh quốc tế, phân tích và lập kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Tại TP.HCM trong giai đoạn 2011-2015, tỷ trọng nhu cầu nhân lực các nhóm ngành kinh tế trong đó có kinh tế vận tải biển chiếm tỷ trọng 10% tổng nhu cầu nhân lực, khoảng 25.000 chỗ làm việc. Nếu em thích ngành kinh tế vận tải biển, em có thể an tâm theo học và tin chắc sẽ có việc làm, vấn đề cần giỏi về chuyên môn, kỹ năng nghề và ngoại ngữ chuyên ngành.

(Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM)


Xem bình luận
Cho em hỏi ngành hải quan xuất nhập khẩu vị kinh tế vận tải thì ngành nào cơ hội việc làm cao hơn ạ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Bất ngờ thông báo tới khách hàng chặng Sài Gòn - Thanh Hóa bị đổi...