Thứ Tư, ngày 11/12/2019 01:21 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 10/08/2019 08:52 AM (GMT+7)

Vụ 3 trẻ bị bỏng nặng khi học kỹ năng, xót xa khi nhìn qua trích xuất camera

Khi đang dùng cồn dạy trẻ kỹ năng phòng chống cháy nổ, bất ngờ cơn gió tạt vào ngọn lửa khiến 3 trẻ mầm non ở Hà Nam bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

   

Tối 9/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết trên báo Tiền Phong, 3 cháu bé nhập viện vì bỏng ở xã Duy Minh (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) là H.L (5 tuổi), cháu G.K. (4 tuổi) và cháu A.T. (3 tuổi) được xác định có một cháu bị bỏng diện tích rộng, 2 cháu còn lại nhẹ hơn.

“Phía nhà trường mầm non nơi các cháu đang học đã xin bệnh viện chuyển các cháu lên Bệnh viện 103 để điều trị tốt hơn. Chúng tôi thấy yêu cầu này là chính đáng nên đã cho phép làm thủ tục chuyển viện”, đại diện viện này thông tin.

Được biết, 3 cháu bé nhập viện bị bỏng vào chiều cùng ngày, khi đang học tại một cơ sở trông trẻ mầm non trên địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Cụ thể, theo báo Thanh Niên, sự việc xảy ra vào khoảng 15h40 ngày 9/8, tại cơ sở trông trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ , các cô giáo mầm non đã đổ cồn vào 1 mâm nhôm rồi châm lửa đốt để dạy trẻ kỹ năng phòng chống cháy nổ. Đúng lúc đó, gió từ cửa sổ đã thổi cồn đang cháy vào 3 cháu bé  khiến các cháu bị bỏng.

 vu 3 tre bi bong nang khi hoc ky nang, xot xa khi nhin qua trich xuat camera hinh anh 1

3 cháu bị bỏng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam.

Cơ sở trông trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ do bà Nguyễn Thị Khoát (29 tuổi, trú tại xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam) làm chủ với 25 trẻ từ 1 đến 5 tuổi theo học được chia làm 2 lớp. Cơ sở này được cấp phép từ tháng 3. Vào thời điểm xảy ra sự việc, khi các cô dạy kỹ năng phòng chống cháy nổ, cả 25 cháu đều được học.

Điều đáng nói, sau khi lửa cháy gần hết, các cô lại đổ phần cồn còn lại vào mâm, lúc đó có quạt thổi vào nên cồn mới cháy to khiến 3 cháu bị bỏng nặng. Lúc đó, có 2 cô đang trong lớp đã dùng khăn ướt sẵn trùm lên người các cháu rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu", ông Vũ Minh Đông, Trưởng Công an xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết thêm.

Nói thêm về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Tiền Phong, ông Trần Quang Tuyến, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Duy Tiên cho biết, khi nhận được tin báo, ông và Phó phòng đã đến lớp trẻ này để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Qua trích xuất camera thì thấy đây là tai nạn rất đáng tiếc.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Theo Nguyễn Thúy (Tổng hợp) (Saostar)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thời gian khá dài kể từ khi bị Ban Bí thư, Ủy ban Thường vụ...
Sau phút mặn nồng, chị Phượng hạnh phúc trong vòng tay Hùng. Đang...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm...