Thứ Tư, ngày 23/01/2019 13:03 PM (GMT+7)

Học sinh bỏ học vì sợ bệnh “lạ”

author Thứ Sáu, ngày 04/05/2012 06:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Bệnh dày sừng lòng bàn tay, bàn chân (người dân gọi là bệnh “lạ”) đã khiến một nửa học sinh THCS và tiểu học của xã Ba Điền (huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) bỏ học.

   

Thầy Nguyễn Văn Dương - Hiệu trưởng Trường THCS và Tiểu học Ba Điền, cho biết: Tổng số học sinh toàn trường là 165 em, gồm tiểu học 95 em, THCS 70 em. Từ khi bệnh “lạ” tái bùng phát vào giữa tháng 3 làm nhiều người tử vong, học sinh của trường cũng bỏ lớp vì sợ lây nhiễm. Đến giữa tháng 4, số học sinh đến lớp chỉ còn 50-60%.

 hoc sinh bo hoc vi so benh “la” hinh anh 1
Lớp vắng vẻ vì học sinh bỏ học (ảnh chụp ngày 3.5).

Thực tế, trường này đã có tới 29 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 5 em tử vong kể từ tháng 3.2011. Nhiều thầy cô không giấu giếm: Do trường nằm ở ngay vùng tâm điểm của dịch bệnh nên ai cũng lo sợ dù không biết bệnh có lây lan hay không. Em Phạm Văn Đường, học sinh lớp 7, cho biết: Lớp em có bạn Phạm Văn Lã bị mắc bệnh “lạ” cách đây 1 tháng. Từ khi biết Lã bị bệnh, nhiều bạn không dám đi học vì sợ lây.

Ngoài việc học sinh tự động nghỉ, không ít phụ huynh đến tận trường xin cho con nghỉ học. Thầy cô đến tận nhà vận động, nhiều phụ huynh còn dọa nếu con họ bị bệnh sẽ bắt đền nhà trường.

Bà Đinh Thị Thu Hiền - Trưởng phòng GDĐT huyện Ba Tơ, cho biết: Phòng chỉ đạo trường linh động trong công tác giảng dạy; đồng thời tổ chức cho học sinh ở đây thi sớm hơn so với các trường khác để tránh tình trạng bệnh bùng phát trở lại và học sinh sẽ bỏ lớp.

Trao đổi với NTNN ngày 3.5, thầy Nguyễn Văn Dương cho biết, nhờ nỗ lực vận động, đến thời điểm này số học sinh trở lại lớp đã tăng lên đáng kể. Thay vì tổ chức thi học kỳ II vào ngày 14.5 như kế hoạch chung, trường sẽ tổ chức cho các em thi trước vào cuối tuần này.

Theo UBND huyện Ba Tơ, từ ngày 19.4 đến đầu tháng 5, toàn huyện đã có 178 người mắc bệnh, trong đó có 19 trường hợp tử vong. Riêng xã Ba Điền có 166 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 8 người tử vong.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...