Thứ Tư, ngày 18/07/2018 10:20 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/11/2013 09:46 AM (GMT+7)

Học sinh cúng đình

Kính gửi bác Mõ: Cháu tôi học Trường Tiểu học Linh Tây (Thủ Đức, TP.HCM), hôm 18.11 rất vinh dự tham dự lễ cúng đình Linh Tây cạnh trường.

   
Cháu tôi được điều động phục vụ việc kèn trống. Các cháu mặc đồng phục, đeo khăn quàng đỏ, đồng loạt thổi kèn, đánh trống khi khách vào cúng đình. Trên sân khấu, nhiều nghệ sĩ tuồng biểu diễn đàn trống inh ỏi khiến hàng trăm học sinh khác không thể nghe giảng, không thể tập trung vào việc học. Nhà trường cho rằng do ban trị sự đình nhờ điều động đội kèn học sinh sang đón khách, nên không thể từ chối. Bác Mõ nghĩ sao? (một độc giả).

MÕ: Vị hiệu phó của trường giải thích đây là sinh hoạt truyền thống văn hóa của địa phương, đồng thời giúp học sinh phát triển sinh hoạt ngoại khóa nên cũng cần thiết. Mõ tôi nhất trí, nhưng góp ý thêm rằng nếu ích lợi như thế sao trường không cho học sinh… nghỉ hết để đi cúng đình? Vả lại, so với những trường cạnh bệnh viện quanh năm nghe còi xe cấp cứu, hay những trường cạnh nhà lễ tang quanh năm nghe kèn đám ma, thì trường này ít khổ lỗ tai hơn, cả năm mới khổ một lần, bác còn đòi gì nữa?

Theo Mõ (Mõ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...
Dù không thường xuyên gần con, nhưng anh Dũng vẫn liên lạc để nắm...