Thứ Tư, ngày 24/01/2018 17:21 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 16/05/2017 08:58 AM (GMT+7)

Học sinh lớp 6 mất tích vì bị lật thuyền trên đường tới trường

Khi thuyền lật, mọi người chỉ cứu vớt được 2 trong 3 học sinh. Riêng em Mai (11 tuổi) mất tích.

   

Khoảng 14h ngày 15.5, tại xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang chiếc thuyền do một phụ huynh chở 3 em học sinh lớp 6 qua suối đã bị lật, khiến một học sinh mất tích trong lũ.

Nạn nhân mất tích là em Ma Thị Thúy Mai (11 tuổi, học sinh lớp 6 trường THCS Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa).

 hoc sinh lop 6 mat tich vi bi lat thuyen tren duong toi truong hinh anh 1

Chiếc cầu tre thường ngày người dân vẫn đi lại từ khi cầu treo được sửa chữa. Ảnh: Tùng Chi.

Chiều cùng ngày, em Thúy được bố của bạn học cùng lớp chở qua suối để đến trường. Trên chiếc thuyền có một người lớn và 3 học sinh lớp 6. Khi đến giữa dòng, cần lái của thuyền bị vướng vào dây ghim cầu tre, cộng thêm áp lực của dòng chảy nước lũ nên thuyền lật úp.

Thấy tai nạn, nhiều người dân trên bờ vội lao xuống hỗ trợ vị phụ huynh. Mọi người cứu được hai học sinh trong tình trạng bị ngạt nước. Sau khi được sơ cứu, hai em học sinh đã hồi tỉnh. Riêng em Mai bị nước lũ cuốn trôi, mất tích.

Đoạn suối xảy ra tai nạn cách trường học của các học sinh này khoảng gần 1 km và cách trụ sở ủy ban xã khoảng vài trăm mét.

 hoc sinh lop 6 mat tich vi bi lat thuyen tren duong toi truong hinh anh 2

Người dân tập trung dõi theo công tác tìm kiếm học sinh bị lũ cuốn mất tích. Ảnh: Tùng Chi.

Ông Quan Văn Thuyết, Trưởng ban chỉ huy quân sự xã Tân Mỹ, cho hay đến 22h30 cùng ngày, thi thể em Mai vẫn chưa được tìm thấy dù địa phương đã huy động lực lượng tìm kiếm.

Theo người dân địa phương, con suối ngăn cách giữa thôn Noóng Cáy và thôn Bưa từ lâu đã được xây dựng cầu treo. Hơn một tháng qua, chính quyền địa phương đầu tư sửa chữa cầu do xuống cấp. Quá trình sửa cầu, người dân dựng tạm chiếc cầu bằng tre để phục vụ đi lại.

Hai ngày nay, ở Tuyên Quang có mưa to, nước lũ khiến cho chiếc cầu tre bị ngập, không thể đi lại. Người dân địa phương phải dùng thuyền máy nhỏ để qua suối.

Người dân biết chiếc cầu treo dự kiến hoàn thành sửa chữa vào 30.4 vừa rồi nhưng trên thực tế, cầu chưa đưa vào sử dụng trở lại nên người dân phải lưu thông bằng cầu tre.

Theo P.V (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

U23 Việt Nam chiến thắng Qatar, vào chung kết, mạng xã hội rực đỏ...
Sau chiến thắng kịch tính trước U23 Qatar, đội tuyển bóng đá U23...
Sau khi U23 Việt Nam chiến thắng U23 Qatar, Công ty sản xuất Thaco...