Thứ Tư, ngày 26/09/2018 04:14 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 30/05/2014 20:59 PM (GMT+7)

Học sinh Nam Định bị ngộ độc: Sữa Cô Gái Hà Lan hoàn toàn âm tính

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy có thể 12 học sinh tiểu học đã bị ngộ độc thực phẩm trước khi uống sữa Cô Gái Hà Lan.

   
Vụ việc 12 học sinh tiểu học nhập viện của Trường Tiểu học Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định bị ngộ độc sữa tiếp thị, nguyên nhân khiến 12 học sinh tiểu học phải nhập viện cấp cứu nghi do các em bị ngộ độc thực phẩm trước đó vì kết quả kiểm nghiệm của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nam Định cho biết, sản phẩm sữa Cô Gái Hà Lan không liên quan đến vụ việc và an toàn.


Ngay sau khi 12 học sinh Trường Tiểu học Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) bị ngộ độc do nghi ngờ uống sữa tiếp thị vào chiều ngày 18.4, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nam Định đã gửi mẫu xét nghiệm đến Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.

Cụ thể, các mẫu sữa được xét nghiệm với các chỉ tiêu: Tổng số VSV hiếu khí, tổng số Coliforms, E.coli, vi khuẩn kỵ khí sinh H2S, tổng số bào tử NM-NM, vi khuẩn gây bệnh đường ruột đều có kết quả là dưới ngưỡng phát hiện của phương pháp thử. Qua các số liệu kiểm nghiệm được công bố, cho thấy sản phẩm Dutch Lady Sữa Chọn hoàn toàn âm tính và an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, kiểm nghiệm độc lập của Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam cũng cho ra kết quả tương tự.

Với kết quả kiểm nghiệm của cơ quan có thẩm quyền như trên, Công ty Friesland Campina Việt Nam khẳng định chất lượng sản phẩm hoàn toàn đạt chất lượng đúng theo tiêu chuẩn công bố với Cục An toàn thực phẩm và an toàn cho người sử dụng.
Theo P.V (P.V)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xôn xao đoạn clip của cô dâu 62...