Thứ Ba, ngày 23/10/2018 19:46 PM (GMT+7)

Học sinh nơi lũ quét Mường Lói tưng bừng đón năm học mới

authorVinh Duy Thứ Ba, ngày 05/09/2017 11:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơn lũ quét lịch sử vào ngày 5.8 khiến xã biên giới Mường Lói, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên ngập sâu trong nước. Đồ dùng học tập của Trường Mầm non Mường Lói bị hư hỏng, cơ sở vật chất đã khó khăn, sau cơn lũ quét lại càng tạm bợ thêm. Nhưng sáng nay, 245 học sinh Trường Mầm non Mường Lói đã có ngày khai giảng thật ý nghĩa.

   

Ông Lò Văn Siêng, Chủ tịch UBND xã Mường Lói chia sẻ: “Để các cháu được đến lớp đúng ngày khai giảng, lãnh đạo xã đã huy động lực lượng giúp nhà trường khắc phục những thiệt hại sau mưa lũ. Nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất về trường lớp cho năm học mới, xã huy động sự chung tay giúp đỡ của các đoàn thể và dân bản, ủng hộ học sinh vùng lũ. Đến nay, 245 học sinh Trường Mầm non Mường Lói đều có đầy đủ quần áo, giày dép, chăn màn để bước vào năm học mới”.

 hoc sinh noi lu quet muong loi tung bung don nam hoc moi hinh anh 1

Phụ huynh Trường Mầm non Mường Lói phấn khởi đưa các cháu đến khai giảng năm học mới.

Những em nhỏ mặc quần áo mới được bố mẹ đưa đến khai giảng năm học. Nhìn ngôi trường tươi mới màu vôi ve, ít ai nghĩ rằng chỉ cách đây một tháng, cơn lũ đã làm cơ hội đến trường của các cháu trở lên chông chênh hơn bao giờ hết. Cô giáo Quàng Thị Thu, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Mường Lói chia sẻ: “Nhà trường nhận được sự quan tâm của các tổ chức xã hội. Các nhà hảo tâm đã ủng hộ quần áo, giày dép, kinh phí để nhà trường có được năm học mới như thế này".

 hoc sinh noi lu quet muong loi tung bung don nam hoc moi hinh anh 2

Đồ chơi của các cháu được các tổ chức từ thiện ủng hộ.

Với người dân vùng lũ Mường Lói, cuộc sống vốn đã khó khăn thì việc mua sắm quần áo cho con em mình đến trường không phải gia đình nào cũng có thể làm được. Chính vì vậy, những tấm lòng hảo tâm đã kịp thời giúp các gia đình cho con em mình đến trường vào ngày khai giảng, nhất là đối với các gia đình tại bản Huổi Chon, Co Đứa, Huổi Không...

 hoc sinh noi lu quet muong loi tung bung don nam hoc moi hinh anh 3

Các cháu rạng rỡ trong ngày khai giảng, với những bộ quần áo mới.

Anh Lường Văn Sa, Hội trưởng hội phụ huynh Trường Mầm non Mường Lói phấn khởi: “Chúng tôi cứ tưởng năm học này của các cháu phải lùi lại vì thiên tai, nhưng gần một tháng được sự ủng hộ của các tổ chức, nhà trường đã có đầy đủ cơ sở vật chất để đón các cháu vào năm học mới.

Năm học mới 2017 - 2018 thực sự có ý nghĩa với thầy và trò vùng lũ Mường Lói. Hội phụ huynh chúng tôi xin cảm ơn các cấp ngành, các nhà hảo tâm và hứa sẽ cùng giáo viên, học sinh trong trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.10) trong phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6, Chủ tịch...
Nữ tài xế điều khiển BMW gây tai nạn kinh hoàng ở ngã tư Hàng Xanh...
Theo anh Lê Thành Trung (Chủ nhiệm Câu lạc bộ bảo vệ sự sống Hà...