Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:57 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 17/02/2016 15:27 PM (GMT+7)

Học sinh phải lau lá cây vì nhuộm tóc

Theo phản ánh của học sinh Trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa- Hà Nội), một số em đã phải ra khỏi lớp để lau lá cây hoặc lao động công ích vì tóc không có màu đen.

   

Phản ánh của một số học sinh trường này cho biết, nhà trường có quy định học sinh không được nhuộm tóc nhưng sau kì nghỉ tết, nhiều em tóc không còn màu đen. Vì thế, lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu các em tạm thời về nhà nhuộm lại tóc như ban đầu. Một số em khác do gia đình chưa đến đón kịp nên phải đi lau lá cây hoặc những chậu cây cảnh nhỏ trong nhà trường trong khi chờ gia đình đón.

Được biết, sau đợt nghỉ Tết Nguyên đán, ngày 15.2 (tức mùng 8 âm lịch) học sinh Trường THPT Phan Huy Chú đi học trở lại nhưng trong đó có 75 em tóc không còn màu đen. Ban giám hiệu đã nhắc nhở các em này và yêu cầu phải tuân thủ đúng quy chế của nhà trường.

 hoc sinh phai lau la cay vi nhuom toc hinh anh 1

Trường THPT Phan Huy Chú- Hà Nội

Ngày 16.2, có 28 em vẫn còn tóc màu nên nhà trường đã báo cho phụ huynh đến đón con về để nhuộm lại tóc theo đúng quy định.

Theo một số phụ huynh học sinh, họ cũng đồng tình với quy định này, không riêng Trường THPT Phan Huy Chú mà các trường phổ thông cũng nên nghiêm túc thực hiện.

Anh Trần Trung, một phụ huynh học sinh THPT tại Hà Nội cũng cho hay: “Học sinh mà tóc xanh, tóc đỏ nhìn chẳng nghiêm túc chút nào. Phụ huynh sinh ra thế nào, các em nên để thế. Đồng thời, việc của các em là việc học, không nên đua đòi hoặc chạy theo thị hiếu”.

Trưởng ban phụ huynh Trường THPT Phan Huy Chú cũng cho rằng, việc cho học sinh lau lá cây hoặc thực hiện các hình thức lao động nhỏ là để các em nhớ, không có gì nặng nề. Quy định và cách làm của nhà trường chỉ giúp học sinh ý thức hơn về mỗi hành động của mình.

Chia sẻ với PV vào sáng 17.2, bà Nguyễn Thị Nhiếp- Hiệu Trưởng nhà trường cho biết, nhằm để học sinh đi vào nề nếp, quy chế đưa ra đầu năm học yêu cầu các em học sinh không được nhuộm tóc khác màu.

"Ngay đầu năm học, chúng tôi đã photo một bản nội quy và phát cho phụ huynh học sinh, trong đó có cả chữ kí của gia đình và học sinh. Hầu hết các em học sinh đã tuân thủ nội quy nhưng sau tết, có một số em chưa thực hiện đúng nội quy.

Cũng theo bà Nhiếp, những em chưa có người đến đón, chỉ phải lau lá cây trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ chứ không bị đuổi học cả ngày như một số báo đã đăng tải. Nhà trường còn giữ lại cả camera ghi lại cảnh học sinh làm gì, trong khoảng thời gian nào", bà Nhiếp nói

Theo Mỹ Hà (Dân Trí)
Xem bình luận
Đồng tình với cách xử lý của BGH Trường THPT Phan Huy Chú! Học sinh thời này, nhiều em chỉ muốn sống...
Bình luận có 0 phản hồi
Hoan nghênh nhà rường giữ nghiêm kỹ luật. Phải răn dạy các em từ nhỏ. Mỗi khi bật TV, chúng tôi rất...
Bình luận có 0 phản hồi
Hoan nghênh nhà rường giữ nghiêm kỹ luật. Phải răn dạy các em từ nhỏ. Mỗi khi bật TV, chúng tôi rất...
Bình luận có 0 phản hồi
Hình thức kỷ luật mang tính răn dạy và không có gì là quá nhưng với thời hiện đại và bùng nổ của các...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...