Thứ Ba, ngày 19/06/2018 04:10 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 17/10/2013 20:08 PM (GMT+7)

Học sinh phải xem phim người lớn vì hưởng ứng liên hoan phim

“Sao nhà trường lại cho học sinh xem phim người lớn này” – một phụ huynh đã tỏ ra bức xúc đi cùng với con xem bộ phim Scandal – Bí mật thảm đỏ.

   
Khi Phòng giáo dục hưởng ứng Liên hoan phim

Chiều 17.10, trao đổi với PV Dân Việt về việc “phải” đưa học sinh đi xem phim Scandal – Bí mật thảm đỏ, cô Đặng Thị Phương Loan - Hiệu trưởng trường THPT Cao Xanh giải thích việc “học sinh phải xem phim người lớn”: Theo công văn của Phòng Giáo dục TP Hạ Long gửi nhà trường, để hưởng ứng Liên hoan phim Quốc gia lần thứ 18 sẽ huy động một khối lớp khoảng 120 học sinh của trường đi xem. Cô Giang phụ trách hoạt động ngoại khóa của Phòng Giáo dục trực tiếp liên hệ về việc này với trường có nói, để tránh tốn kém và tiện đi lại, Phòng chọn trường THCS Cao Xanh vì ở Trung tâm TP Hạ Long. Do trường tôi không có khối nào đủ lượng người trên nên tôi đã huy động cả khối lớp 7 và 1 lớp 8 đi xem phim “Scandal - Bí mật tấm thảm đỏ” chiếu vào buổi sáng. Còn buổi chiều chiếu phim “Cát nóng” học sinh khối 6 và 1 lớp 8 khác đi xem phim miễn phí tại rạp Phương Nam (phường Bạch Đằng, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

“Để tiết kiệm phải thuê xe với giá đắt đỏ để đưa học sinh đi xem, nhà trường đã giao cho giáo viên chủ nhiệm thông báo với phụ huynh đưa và đón con em mình đến rạp” – cô Loan cho biết.

 hoc sinh phai xem phim nguoi lon vi huong ung lien hoan phim hinh anh 1Cô giáo Đặng Thị Phương Loan - Hiệu trưởng trường THPT Cao Xanh tìm công văn của phòng giáo dục yêu cầu trường cho học sinh đi xem phim treo trên bảng thông báo phòng làm việc.

Giải thích việc cùng xem phim với học sinh, cô Loan cho biết: “Do phải quản lý các em nên trong buổi chiếu phim “Scandal - Bí mật tấm thảm đỏ” tôi cùng giáo viên chủ nhiệm các lớp cũng xem. Về nội dung bộ phim bản thân tôi và các giáo viên cảm thụ được nhưng đối với tuổi các em học sinh chưa va chạm cuộc sống tôi nghĩ sẽ thấy rất xa lạ. Đặc biệt khi xem phải cảnh “giường chiếu” và “đâm giết” của người lớn trong phim các em càng khó tưởng tượng hơn”.

Ngượng với học sinh

“Bản thân tôi ngồi trong rạp xem phải những cảnh sex và bạo lực của bộ phim trên màn hình cỡ lớn cũng cảm thấy ngỡ ngàng và thấy ngượng ngùng với các em học sinh của mình đang ngồi xem cùng” – cô hiệu trưởng trường THPT Cao Xanh nói.

“Phản ứng đầu tiên về vấn đề này là kết thúc phim, một vị phụ huynh cùng con đi xem đi ra nói rất to: “Sao nhà trường lại cho học sinh xem phim người lớn này”. Khi đó tôi không biết giải thích như thế nào chỉ biết cho qua” – cô Loan kể lại.

Sau khi báo chí phản ánh sự việc này, sáng nay tôi có gọi điện cho cô Giang phụ trách hoạt động ngoại khóa của phòng giáo dục rằng: “Báo chí đưa tin rùm beng, mọi người cứ nghĩ là nhà trường tổ chức cho học sinh đi xem phim…. Nhạy cảm. Tôi chết mất thôi, tôi bắt đền cô đấy…”. Đến giờ tôi vẫn nuối tiếc rằng, giá như hôm đó chiếu 1 bộ phim về lịch sử hoặc thiếu nhi thì hay biết mấy.
Theo Hoàng Anh Tuấn (Hoàng Anh Tuấn)
Xem bình luận
Trường PTTH sao chịu sự lãnh đạo của phòng giáo dục?
Bình luận có 0 phản hồi
Báo chí đưa tin rùm beng thì cũng đúng thôi. Lỗi ở đây là của nhà trường, tại sao liên hệ với nơi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...